Thông báo kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1 trên chuyến bay VJ458 âm tính với SARS-CoV-2
  • Cập nhật: 30/03/2021

(Phù Ninh)- Ngày 30/3/2021, Ủy ban nhân dân Huyện Phù Ninh ban hành thông báo số 77/CV-BCĐ thông báo kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1 trên chuyến bay VJ458 âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 25/3/2021, Bộ Y tế ban hành Thông báo khẩn số 34 về việc tìm hành khách đi trên chuyến bay số hiệu VJ458 từ sân bay Phú Quốc về sân bay Hà Nội. Qua rà soát phát hiện trên địa bàn huyện có 6 trường hợp F1 tại 02 xã (Phú Lộc, Liên Hoa) đi cùng chuyến bay nêu trên. Các trường hợp F1 và F2, F3 tiếp xúc gần có liên quan đều đã được tổ chức truy vết, rà soát, lập danh sách và áp dụng biện pháp cách ly y tế theo đúng quy định. Tính đến 12h00 ngày 30/03/2021, toàn bộ 6 trường hợp F1 nêu trên đã có kết quả xét nghiệm ba lần âm tính với SARS- CoV-2.

Thực hiện Văn bản số 700/SYT-NVY&QLHN ngày 30/3/2021 của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ về việc thông báo kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1 trên chuyến bay VJ458 âm tính với SARS-CoV-2. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện Phù Ninh yêu cầu UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo và kết thúc việc tổ chức cách ly y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần F2, F3 có liên quan. Tuy nhiên, thông báo tất cả các trường hợp này vẫn tiếp tục hạn chế tiếp xúc, tự theo dõi sức khỏe tại nhà và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, thăm khám khi có có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp (sốt, ho, khó thở…).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện Phù Ninh thông báo để các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị biết và thực hiện./.

Chi tiết văn bản đính kèm signed-signed-cv thong bao ket qua xet nghiem cua f1 tren chuyen bay vj 458.pdf