PHÙ NINH: GẶP MẶT KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM,80 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH PHÚ THỌ VÀ MỪNG XUÂN MỚI CANH TÝ 2020
  • Cập nhật: 10/01/2020

(Phù Ninh)- Ngày 10/1/2019, Huyện ủy Phù Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2019),80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (3/1940-3/2020) và mừng xuân mới Canh Tý 2020. Chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, , các đồng chí trong BCH Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thuộc huyện, Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc. Dự và chúc mừng buổi gặp mặt có lãnh đạo Tổng Công ty Giấy Việt Nam, công ty TNHH một thành viên hóa chất 21- Bộ quốc phòng, Lãnh đạo xí nghiệp 2- công ty TNHH một thành viên hóa chất 21, Đại biểu các Ban xây dựng đảng và Văn phòng Tỉnh ủy Phú Thọ

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện Phù Ninh. Ngày 18 tháng 5 năm 1947, Đảng bộ huyện Phù Ninh được thành lập. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân huyện Phù Ninh đã anh dũng chiến đấu chống lại nhiều cuộc tấn công càn quét của kẻ thù, đồng thời hiệp đồng tác chiến với bộ đội chủ lực và quân dân các huyện bạn lập nên những chiến công vang dội. Trải qua hơn 73 năm xây dựng và trưởng thành, từ chỗ chỉ có 10 đảng viên, đến nay đảng bộ huyện Phù Ninh 7.350 đảng viên sinh hoạt tại 39 tổ chức cơ sở đảng. Đảng bộ đã trải qua 28 kỳ Đại hội và có nhiều chủ trương, giải pháp sáng tạo, phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của huyện Phù Ninh. Dưới sự lãnh đạo của đảng, kinh tế của huyện có bước tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Các chỉ tiêu năm 2019 hầu hết đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó tốc độ tăng giá trị tăng thêm ước đạt 8,47%, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 1.952 tỷ đồng, có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Lệ Mỹ, Trị Quận, Tử Đà, Vĩnh Phú, đã kết nạp được 150 Đảng viên mới, có 85,4% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 84,2% chính quyền cơ sở đạt trong sạch vững mạnh.

Năm 2020, huyện Phù Ninh tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình chính trị, an ninh quốc phòng. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, phát triển các lĩnh vực xã hội, tăng cường đối thoại trực tiếp với nhân dân, doanh nghiệp, nêu cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trước đó đoàn đại biểu của lãnh đạo huyện Phù Ninh và cán bộ công chức, viên chức thuộc Huyện ủy, MTTQ, các đoàn thể nhân dân, UBND huyện và các cơ quan đơn vị và  lãnh đạo Thị trấn Phong Châu, một số  xã, thị trấn đã dâng hương tại đài tưởng niệm huyện Phù Ninh

Một số hình ảnh dâng hương tại đài tưởng niệm:

Quang Thái - Hà Linh (Đài TT)