Khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho bà Lê Thị Nhiệm - khu 8 - xã Trạm Thản.
  • Cập nhật: 05/04/2021
  • Lượt xem: 838 lượt xem

(Phù Ninh)-Sáng ngày 05/4/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh phối hợp với Chính quyền xã Trạm Thản và gia đình đã tổ chức khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ cho bà Lê Thị Nhiệm - khu 8 - xã Trạm Thản. Tới dự có đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - UBND; các tổ chức chính trị - xã hội của xã, gia đình và bà con nhân dân khu dân cư đã tới dự.

Bà Lê Thị Nhiệm thuộc diện hộ nghèo của xã, hiện đang ở trong ngôi nhà dột nát đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện đã khảo sát và vận động  Hội chữ  thập đỏ trong Cụm thi đua các tỉnh Trung Du Việt Bắc và thành phố Hà Nội để hỗ trợ xây dựng nhà chữ thập đỏ cho bà Nhiệm với số tiền hỗ trợ là 50.000.000 đồng. Ngôi nhà xây dựng với diện tích hơn 60m2, tổng kinh phí dự kiến trên 200 triệu đồng. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Trạm Thản cùng gia đình xây dựng công trình đảm bảo tiến độ đưa vào sử dụng trong tháng 6.


Hỗ trợ, xây nhà chữ thập đỏ cho gia đình thuộc nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thể hiện sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo địa phương, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ trong thực hiện mục tiêu xóa nhà tạm trên địa bàn huyện.


Thanh Thủy - Ngọc Mai -Hội CTĐ huyện Phù Ninh