Chung tay vì cộng đồng trong mùa dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona
  • Cập nhật: 06/02/2020

(Phù Ninh)- Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, những hành động chung tay vì cộng đồng đã và đang được tầng lớp nhân dân trong huyện hưởng ứng và ngày càng cần được lan tỏa hơn bao giờ hết. Việc tặng, phát miễn phí các pano tuyên truyền về dịch bệnh chính là một hành động đáng trân trọng.

Tại cơ sở in phun quảng cáo Hải Tiến – khu 6, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, anh Vũ Mạnh Tiến – chủ cơ sở đã quyết định in khoảng 200 bộ pano tuyên truyền về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra và phát miễn phí số pano này cho các cơ quan, đơn vị, trường học. Các pano có nội dung chủ yếu như những điều cần biết về virus corona mới, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh, một số lưu ý phòng, chống Coronavirus 2019,… cũng được anh Tiến đăng tải, chia sẻ trên các mạng xã hội như facebook, zalo,… Anh Tiến cho biết: “Nhận thức được dịch bệnh do virus corona gây ra rất nguy hiểm, nên chúng tôi đã in miễn phí một số pano để phát cho các cơ quan, trường học trên địa bàn. Chúng tôi mong rằng sẽ góp phần tuyên truyền những thông tin về cách phòng, chống dịch bệnh đến bà con nhân dân”.

Sau khi đăng tải thông tin phát pano miễn phí lên mạng xã hội, chỉ sau vài giờ, đã có rất nhiều người đến nhận pano. Trong sáng ngày 06/2, anh Tiến và gia đình đã phát khoảng 40 bộ, việc phát miễn phí những bộ pano như vậy là hành động rất thiết thực. Anh Lê Việt Anh – Giáo viên trường THCS Phú Lộc chia sẻ: “Qua trang facebook tôi được biết ở đây có phát pano miễn phí nên tôi đã đến lấy cho đơn vị mình, tôi thấy đây là hành động rất ý nghĩa, giúp tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh, nhất là tại các trường học, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết trong cộng đồng”.

Vệc phát các pano tuyên truyền về dịch bệnh tuy là một hành động nhỏ bé, thế nhưng đặt vào bối cảnh người người, nhà nhà đang nâng cao tinh thần chiến đấu với dịch bệnh nguy hiểm, thì đây cũng là hành động đẹp góp phần tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về dịch bệnh. Bên cạnh đó, người dân cũng cần cập nhật những thông tin chính xác nhất về dịch bệnh để có biên pháp phòng, chống, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Trường Sơn - Hà Linh- Đài TT