Xã Bình Phú: Tổ chức Bàn giao nhà an sinh xã hội và gắn biển công trình “Chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Phù Ninh (18/5/1947-18/5/2022)
  • Cập nhật: 12/05/2022
  • Lượt xem: 1068 lượt xem

(Phù Ninh)- Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Phù Ninh (18/5/1947-18/5/2022). Ngày 12/5/2022, UBND xã Bình Phú tổ chức chương trình bàn giao nhà An sinh xã hội và gắn biển công trình “Chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Phù Ninh”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, HUV- Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, phụ trách xã; các đồng chí lãnh đạo đại diện Cụm công nghiệp Tử Đà- An Đạo, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Bình Phú và bà con nhân dân Khu Chung Dầu đã cùng dự.

Bà Trịnh Thị Gia, thuộc diện hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã, bà năm nay đã trên 80 tuổi, bà sống một mình trong căn nhà tạm, bản thân thường xuyên đau ốm; kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn, không có tiền làm nhà. Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ xã Bình Phú cùng với sự ủng hộ của các doanh nghiệp thuộc Cụm công nghiệp Tử Đà- An Đạo, các tổ chức, cá nhân trong khu dân cư đã ủng hộ xây dựng cho gia đình bà ngôi nhà cấp 4 khang trang, có diện tích sử dụng trên 70 m2, có 03 phòng ở, trong đó có 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, mái lợp Ploxi măng, với tổng kinh phí xây dựng trên 150 triệu đồng. Trong đó Cụm công nghiệp Tử Đà - An Đạo ủng hộ 70 triệu đồng; UB MTTQ xã ủng hộ 10 triệu; Công đoàn xã ủng hộ 3,8 triệu đồng; bà con nhân dân trong khu ủng hộ 8,2 triệu đồng, anh em, dòng họ giúp đỡ công lao động và kinh phí trị giá trên 43 triệu đồng… Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành đáp ứng được mong mỏi của bà và gia đình. Tại buổi bàn giao nhà các tổ chức, cá nhân đã trao tặng hoa, quà cho gia đình bà Trịnh Thị Gia.


Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các đối tượng hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, nhằm động viên giúp đỡ các hộ nghèo neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh:
 

Trường Sơn (Trung tâm VH-TT-DL&TT)