XÃ AN ĐẠO KỶ NIỆM 65 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ
  • Cập nhật: 11/10/2019
  • Lượt xem: 4141 lượt xem

(Phù Ninh)-Ngày 10/10/2019. Đảng bộ xã An Đạo đã long trọng tổ chức kỷ niệm 65 năm thành lập Đảng bộ (10-10-1954 – 10-10-2019). Dự lễ kỷ niệm có Đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó bí thư TT Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – UVBTV Huyện ủy – Trưởng ban Tổ chức huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã An Đạo qua các thời kì và đông đảo cán bộ đảng viên của toàn Đảng bộ.

Đảng bộ xã An Đạo được tách ra từ chi bộ Nguyễn Huệ thành lập ngày 10/10/1954. Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ xã An Đạo đã không ngừng lớn mạnh về chính trị tư tưởng và tổ chức. Đến nay Đảng bộ xã có 363 đảng viên, sinh hoạt tại 15 chi bộ Đảng. Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Từ một xã thuần nông, đến nay diện mạo xã An Đạo đã có sự chuyển mình rõ nét, kết cấu hạ tầng được đầu tư nâng cấp; đường trục xã, liên xã, đường trục chính nội đồng đã được nhựa hóa và cứng hóa. Tỷ lệ hộ nghèo còn 3,1%, Tốc độ phát triển kinh tế của xã đạt trên 7%/năm, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.874 tấn, tổng giá trị thu nhập đạt 197,17 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 28,5 triệu đồng/người/năm. Đến nay xã đã hoàn thành 17/19 tiêu chí, Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững, đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng,  chính quyền, hoạt động UBMTTQ và các đoàn thể có sự đổi mới, tiến bộ.


Đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Đạo đã đạt được trong 65 năm qua. Đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã cần tiếp tục xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực hiện tốt các nghị quyết Trung ương khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đề cao trách nhiệm nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới, coi đây là nhiệm  vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên; tập trung khai thác nội lực, phát huy những tiềm năng, thế mạnh của địa phương; tích cực thu hút đầu tư, tranh thủ sự giúp đỡ của cấp trên, sự ủng hộ của nhân dân, doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trên địa xã để phát triển kinh tế - xã hội, kết cấu hạ tầng góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển du lịch, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; tiếp tục chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thời kì CNH-HĐH; giữ vững ANCT- TTATXH; không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, năng lực quản lý điều hành của chính quyền, phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội do Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra./.

Một số hình ảnh buổi lễ 


 

 

Quang Thái- Đài TT Phù Ninh