Trường THCS Trạm Thản khai giảng năm học mới 2019-2020
  • Cập nhật: 05/09/2019
  • Lượt xem: 8041 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng ngày 5/9, cùng với các trường học trên cả nước, trường THCS Trạm Thản tổ chức khai giảng năm học 2019-2020. Tới dự, tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo, đại diện Đảng ủy, UBND xã Trạm Thản, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, Hội cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh của nhà trường.

Tại lễ khai giảng, sau nghi thức chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2019–2020, đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh trống khai giảng và tặng bó hoa tươi thắm chúc thầy và trò nhà trường đạt kết quả cao trong năm học 2019-2020.

Đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chúc mừng thầy và trò trường THCS Trạm Thản.

Trong điều kiện nằm trên địa bàn xã miền núi còn nhiều khó khăn, tuy nhiên năm học 2018-2019, thầy và trò Trường THCS Trạm Thản đã khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Với phương châm: Thầy giáo, cô giáo vừa là người dạy chữ, vừa là người cha, người mẹ quan tâm, thương yêu, chia sẻ, giúp đỡ các em, mỗi cán bộ, giáo viên trong nhà trường luôn nỗ lực hết mình để tạo cho các em có được niềm tin, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống để tập trung cho học tập. Đồng thời, trong quá trình dạy học, giáo viên luôn bám sát chương trình và lồng ghép những nội dung về giáo dục bảo vệ môi trường, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh vào các môn học, tích cực đổi mới phương pháp dạy cho phù hợp với từng lớp. Năm học vừa qua, nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ. Năm học 2018-2019, trường có 192 học sinh với 6 lớp học ở 4 khối lớp, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có 18 người, 100% đạt trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng giáo dục trong năm vừa qua được nâng cao, số lượng học sinh tốt nghiệp THCS là 55 em, đứng thứ 7 trong toàn huyện về tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT.

 

Trong năm học 2019-2020, Trường THCS Trạm Thản quyết tâm đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng dạy học, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, đổi mới phương pháp giáo dục, tập trung xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, thầy cô giáo yêu nghề, chăm lo rèn luyện đạo đức cho học sinh để các em trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt. Đồng thới cố gắng vượt qua khó khăn để tranh thủ các nguồn lực, đầu tư xây dựng nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, phấn đấu đạt mục tiêu đạt danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2020.

 

 

Hà Linh - Đài TT