Trường Tiểu học Tử Đà tổ chức ngày hội “Mổ lợn nhựa – giúp bạn đến trường” năm học 2019-2020
  • Cập nhật: 16/09/2019
  • Lượt xem: 5488 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng 16/9/2019, trường Tiểu học Tử Đà tổ chức ngày hội “Mổ lợn nhựa – giúp bạn đến trường” năm học 2019-2020. Tới dự có đồng chí Hà Ngọc Yến – HUV, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo, bà Nguyễn Thị Hoa- Chủ tịch hội Khuyến học huyện, lãnh đạo UBND xã Tử Đà, đại diện Hội Phụ nữ xã, đại diện Hội phụ huynh học sinh.

Phong trào “nuôi lợn nhựa khuyến học” đã được thầy và trò trường Tiểu học Tử Đà duy trì thực hiện trong nhiều năm học qua. Trong năm học 2018-2019, nhà trường đã tích cực phát động phong trào nuôi lợn nhựa đến từng giáo viên, học sinh, tổng số lợn nhựa nuôi được là 49 con, trong đó tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường có 1 con, các tập thể lớp có 12 con và các cá nhân học sinh nuôi tại nhà có 36 con. Tại ngày hội “mổ lợn nhựa – giúp bạn đến trường”, các em học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm đã cùng nhau mổ lợn nhựa, thu về hơn 13 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được nhà trường, thầy cô và các em học sinh sử dụng để tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập nhân dịp năm học mới và phát thưởng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020.

      

Nhân dịp này, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập của trường đã được Hội Khuyến học huyện Phù Ninh, nhà trường trao quà hỗ trợ.

    Việc phát động nuôi lợn nhựa tiết kiệm hàng năm có ý nghĩa thiết thực đối với việc giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho các em; giúp các em hình thành thói quen tiết kiệm, đoàn kết, xây dựng quỹ lớp, dạy cho học sinh biết sử dụng đồng tiền đúng mục đích, hạn chế các tiêu cực của lứa tuổi thanh thiếu nhi trong điều kiện xã hội hiện nay. Bên cạnh đó, phong trào góp phần động viên, giúp các em học sinh nghèo có thể tiếp tục đến trường; động viên những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.


 

 

Hà Linh - Đài TT