THCS Giấy Phong Châu khai giảng năm học 2019-2020
  • Cập nhật: 05/09/2019
  • Lượt xem: 8832 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng nay, 5.9, cùng với học sinh cả nước, Trường THCS Giấy Phong Châu tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 và đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Phú Thọ.

Tới dự có đồng chí Lưu Quang Huy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo, Hội khuyến học huyện, đại diện một số phòng, ban cơ quan của huyện, các cơ quan đơn vị trên địa bàn, Hội cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh của nhà trường.

Thực hiện sự chỉ đạo và định hướng về tổ chức lễ khai giảng trang trọng nhưng gọn nhẹ, tạo sự hứng khởi, không khí thoải mái cho học sinh trước khi bước vào năm học mới. Tại lễ khai giảng của Trường THCS Giấy Phong Châu, sau nghi thức chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2019–2020. Đồng chí Lưu Quang Huy, PBT, Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh đã đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Giấy Phong Châu nhân dịp khai giảng năm học mới.


Đồng chí Lưu Quang Huy - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Giấy Phong Châu.

Được thành lập năm 1990, trong nhiều năm qua, THCS Giấy Phong Châu luôn là lá cờ đầu của ngành giáo dục, đào tạo huyện Phù Ninh nói chung và khối THCS nói riêng. Hiện nay trường có 50 cán bộ giáo viên, 100% đạt chuẩn, trong đó có 93% trên chuấn, Đảng bộ trường nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh. Năm học 2018-2019, trường có tổng số 809 học sinh với 21 lớp. Với mục tiêu tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, năm học 2018-2019, trường đã triển khai các biện pháp nang cao chỉ tiêu trong hoạt động dạy học, đảm bảo dạy đúng, dạy đủ các môn theo quy định, thực hiện nghiêm túc phân phối chương trình các môn học do Bộ GD&ĐT quy định, đổi mới phương pháp dạy học với nội dung 100% bài học được soạn giảng theo 5 hoạt động và tổ chức hoạt động theo quy trình 4 bước, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh do vậy chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, học sinh có học lực khá giỏi chiếm 85%, không có học sinh có học lực yếu, 99,3% có hạnh kiểm tốt. Trong công tác phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, phát huy bề dày thành tích và kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi và luôn đặt mục tiêu phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa, năm học 2018-2019, trường tiếp tục tập trung đổi mới công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi, bố trí những giáo viên giỏi, có phẩm chất nghề nghiệp và đồng thời khơi dậy tinh thần đam mê, sáng tạo trong giảng dạy, sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo và sự nỗ lực phấn đấu của học sinh. Năm học 2018-2019, trường có 30 em học sinh đạt giải quốc gia trong đó có: 5 giải nhất, 7 giải nhì, 9 giải ba, 111 giải cấp tỉnh, riêng đội tuyển môn Ngữ văn có 16/16 em dự thi đạt giải, là đội xếp số 1 của tỉnh Phú Thọ, môn toán có 1 em thủ khoa cấp tỉnh, có nhiều em đã thi đỗ vào trường chuyên, trường tốp đầu ở Hà Nội, được tuyển thẳng vào trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ.

 

Niềm vui của các em học sinh trong ngày khai trường.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền, đồng chí Lưu Quang Huy, PBT, Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh đã tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong năm học 2018-2019 của UBND tỉnh Phú Thọ cho thầy và trò Trường THCS Giấy Phong Châu.


 

Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện, hội Cựu giáo chức và các đơn vị đã tặng quà cho 11 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập tốt.

 
 


 

Phú Cường - Đài TT huyện