Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ và Huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án: Cải tạo, gia cố và nâng cấp đường Âu Cơ
  • Cập nhật: 06/10/2021
  • Lượt xem: 938 lượt xem

(Phù Ninh)-Chiều ngày 05/10/2021, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Phú Thọ phối hợp Huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án: Cải tạo, gia cố và nâng cấp đường Âu Cơ (đoạn qua địa phận huyện Phù Ninh). Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Sở NN&PTNT; Các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban quản lý dự án. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư TT Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng các phòng ban ngành đoàn thể huyện Phù Ninh; Các đồng chí lãnh đạo các xã có dự án đi qua.

Dự án: Cải tạo, gia cố và nâng cấp đường Âu Cơ, do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ làm chủ đầu tư, có chiều dài toàn tuyến gần 22 km. Trong đó đoạn đi qua huyện Phù Ninh có liên quan đến 8 xã là Bình Phú, An Đạo, Tiên Du, Phú Nham, Gia Thanh, Bảo Thanh, Trung Giáp và xã Liên Hoa. Cụ thể giai đoạn I và giai đoạn II được triển khai tại 7 xã là Bình Phú, An Đạo, Tiên Du, Phú Nham, Gia Thanh, Bảo Thanh và Trung Giáp. Đến thời điểm này công tác kiểm đếm đang được các tổ công tác của huyện và các xã khẩn trương tiến hành kiểm đếm. Qua hơn 1 tháng triển khai đến nay đã kiểm đếm được trên 550 hộ, với trên tổng số trên 800 hộ và tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án như: nhiều hộ chưa phân chia di sản; việc mua bán, cho, tặng, tách thửa…chưa thực hiện thủ tục pháp lý; việc thu thập sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc xác định diện tích đất cho từng hộ trong cùng thửa đất gặp khó khăn…

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu tại hội nghị.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại dự án, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Sở NN&PTNT đã đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của huyện Phù Ninh cùng các cơ quan chuyên môn trong công tác GPMB, đã tạo điều kiện thuận lợi đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại và kết quả chưa đạt so với yêu cầu của UBND tỉnh đề ra. Đây là các công trình trọng điểm của của tỉnh có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng nhu cầu vận tải, kết nối giao thông khu vực và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thu hút đầu tư trên địa bàn của tỉnh cũng như của huyện. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các xã và các cơ quan chuyên môn phối hợp giải quyết các tồn tại và đẩy nhanh tiến độ kiểm đếm phấn đấu bàn giao tiền đợt 1 cho các hộ dân vào ngày 11/10 và đợt 2 vào ngày 15/10. Đề nghị UBND huyện sớm xác định số hộ tái định cư để có phương án xây dựng khu tái định cư, phấn đấu ngày 23/10 khởi công Dự án.

Một số hình ảnh:


 

Trường Sơn- Đài TT