PHÙ NINH: TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TNXH
  • Cập nhật: 16/09/2019
  • Lượt xem: 11519 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng nay, 16.9.2019, Tại trường THPT Trung Giáp, Chi cục Phòng chống Tệ nạn xã hội, Sở LĐ-TB-XH tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật phòng chống tệ nạn xã hội cho gần 800 em học sinh của trường THPT Trung Giáp.


Tại  hội nghị, đại biểu và các em học sinh đã được nghe đại diện Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội – Sở LĐTB&XH tỉnh thông tin tình hình tội phạm về ma túy, mại dâm trong học sinh, sinh viên; Tư vấn kiến thức cơ bản để nhận diện, cách phòng, chống tệ nạn xã hội trong đó tập trung phòng, chống mại dâm, ma tuý, phòng, chống mua bán người, phòng, chống HIV/AIDS; Tuyên truyền chính sách, quy định của nhà nước, của tỉnh về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; tuyên truyền về tác hại, hệ lụy của tệ nạn mại dâm, tệ nạn ma túy (đặc biệt là ma túy tổng hợp hậu quả và tác hại của ma tuý; cách nhận biết các chất ma tuý, người nghiện ma tuý; thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý; những quy định của pháp luật về công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý) và các loại tệ nạn xã hội khác; trách nhiệm của nhà trường, học sinh trong phòng, chống TNXH. Hiện nay trên địa bàn huyện Phù Ninh có 65 người nghiện ma túy; 18/19 xã có tệ nạn ma túy, trong đó có 9 xã trọng điểm về ma túy. Năm 2018, Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 16 vụ, 42 đối tượng; khởi tố 15 vụ, 17 bị can. 6 tháng đầu năm 2019, Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 7 vụ/11 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy. Khởi tố 7 vụ, 7 bị can; tội danh mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy là 3 vụ/3 bị can, tàng trữ trái phép chất ma túy 4 vụ/4 bị can. Vật chứng thu giữ 3,91 gam heroin, 1,808 gam methamphetamin, 8 điện thoại di động, 5 ống Novocain, 5 xi lanh nhựa, 4 xe ô tô, trên 17 triệu đồng và một số đồ vật, tài liệu khác. 


          Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy để tự phòng ngừa và tích cực tham gia phòng, chống, góp phần làm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội trong đời sống; Tăng cường hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy tại trường học; giáo dục học sinh hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy; tập trung ngăn chặn, không để tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong và ngoài trường học. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng trong đơn vị không có tội phạm, tệ nạn xã hội, coi đây là một tiêu chí trong việc đánh giá chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Nâng cao vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong việc giáo dục, vận động học sinh không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Công an huyện, Công an xã, thị trấn trong công tác phòng chống ma túy; Kiểm soát, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả tệ nạn ma túy xâm nhập vào trường học; đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không bị tác động bởi các tệ nạn xã hội.


          Nhân dịp này,

Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội – Sở LĐTB&XH tỉnh

đã tặng 10 xuất quà, cho 10 em học sinh vượt khó  học giỏi của Trường THPT Trung Giáp
Phú Cường- Đài truyền thanh huyện