PHÙ NINH: TRAO TẶNG BÒ, TẶNG QUÀ TẾT CHO HỘ NGHÈO, HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
  • Cập nhật: 24/12/2019
  • Lượt xem: 4214 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng nay 24/12, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh phối hợp với các nhà tài trợ là Tổng Công ty Giấy Việt Nam, Công ty TNHH một thành viên hóa chất 21, Công ty TNHH thương mại Nam Vương tổ chức trao tặng Bò từ dự án "Ngân hàng bò" và tặng quà tết xuân Canh Tý năm 2020 cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Thanh.

Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh và các nhà tài trợ đã trao tặng 5 con bò cái sinh sản, với tổng giá trị là  trên 100 triệu đồng cho 5 hộ gia đình, trong đó 50 triệu (mỗi hộ 10 triệu) là Hội Chữ thập đỏ và các nhà tài trợ tặng, còn lại do các hộ tự bỏ vốn đối ứng và trao 20 suất quà tết xuân Canh Tý cho 20 người là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Gia Thanh, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm: bánh kẹo, mứt tết, chè và mỳ chính.


Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Hội Chữ thập đỏ cùng cấp ủy chính quyền địa phương đã chia sẻ và mong muốn các gia đình tiếp tục chăm sóc bò thật tốt để sinh sản bê con, từ đó có cơ hội phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh đang quản lý trên 50 Bò cái sinh sản từ dự án "Ngân hàng bò", hầu hết các bò đã trao đều khỏe mạnh, phát triển tốt, một số đã sinh sản và bê con đã được trao cho hộ khác. Thông qua Chương trình sẽ có nhiều hộ gia đình được thoát nghèo bền vững, và từng bước có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

 

 

 

Phú Cường - Đài TT huyện