PHÙ NINH: THĂM, TẶNG QUÀ ĐỒN BIÊN PHÒNG PA TẦN TỈNH LAI CHÂU
  • Cập nhật: 22/09/2019
  • Lượt xem: 12650 lượt xem

(Phù Ninh)-Trong các ngày từ 19-21/9/2019, Đoàn công tác của huyện Phù Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Pa Tần, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các em học sinh ở xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, Lai Châu. Đây là đơn vị kết nghĩa với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phù Ninh. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Đào Ngọc Thắng- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Bích, HUV, PCT HĐND huyện, đồng chí Ngô Quang Chính- HUV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo cán bộ Hội LHPN huyện, lãnh đạo UBMTTQ, Đoàn TNCS HCM, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, Hội Chữ thập đỏ, lãnh đạo, cán bộ y bác sỹ Trung tâm y tế huyện.


Đồn biên phòng Pa Tần là 1 trong 13 đồn biên phòng của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Lai Châu, đồn đóng quân tại xã Pa tần, huyện Sìn Hồ, Lai Châu, quản lý 6 cột mốc biên giới với gần 13km đường biên với Trung Quốc. 
Tại đồn, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã tặng  quà là các trang thiết bị phục vụ các hoạt động văn hóa văn nghệ cho cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Pa Tần. Qua đây đồng chí Bí thư Huyện ủy bày tỏ mong muốn cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pa Tần luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, vận dụng và kết hợp chặt chẽ các biện pháp công tác biên phòng, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, gắn bó máu thịt với đồng bào các dân tộc, đấu tranh với các loại đối tượng, bảo vệ tuyệt đối chủ quyền lãnh thổ, giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự ở khu vực biên giới. 


Nằm trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại đây, Đoàn công tác của huyện Phù Ninh cũng đã tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 50 đối tượng là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và tặng 122 quà gồm áo ấm mùa đông, sách vở cho các cháu học sinh Điểm trường Bản Pho 1, xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ. Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cấp ủy, chính quyền huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Tổng giá trị các hoạt động là 100 triệu đồng. Tiếp và làm việc với đoàn công tác của huyện Phù Ninh, có đồng chí Trương Quang Phiệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đồng Văn Liệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mùa A Dính, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan của huyện. 


Sìn Hồ là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Châu, huyện có diện tích tự nhiên gần 160.000 ha, dân số trên 80 nghìn người, huyện có 22 xã, thị trấn, là huyện nghèo nằm trong chương trình nghị quyết 30a của Chính phủ với 14 dân tộc cùng sinh sống trong đó đông nhất là dân tộc Mông, Thái và Dao, còn lại là các dân tộc khác. Với sự cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện, đến nay thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 23 triệu đồng/người/năm (tăng 16,2% so với năm 2017); lương thực bình quân đầu người đạt gần 522kg/người/năm; thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 30 tỷ đồng. Được sự đầu tư của Nhà nước và sự cố gắng của chính quyền địa phương, đến nay 100% số xã có đường ô tô đến trung tâm xã; 88,2% số hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia; 3/21 xã đạt chuẩn NTM; 14/69 trường học đạt chuẩn Quốc gia; 3.5 bác sỹ/1 vạn dân. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện hiện nay còn 34,5%./.

 

Một số hình ảnh

 


 

Phú Cường- Đài TT Huyện