Phù Ninh sẵn sàng cho năm học mới 2019-2020
  • Cập nhật: 04/09/2019
  • Lượt xem: 7967 lượt xem

(Phù Ninh)- Năm học 2019-2020 đang đến gần, các trường học trên địa bàn huyện Phù Ninh đang tích cực chuẩn bị cho năm học mới, công tác chuẩn bị cho ngày tựu trường cơ bản đã hoàn tất.

Trường Tiểu học Tử Đà hiện có 5 khối lớp với 426 học sinh; trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 từ tháng 12 năm 2017.Điểm mới của trường trong năm học này là sự hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Để chuẩn bị cho năm học mới,một dãy nhà 2 tầng với 8 phòng học mới đã được xây mới khang trang, kiên cố, năm học này sẽ đưa vào sử dụng để phục vụ cho công tác học tập, giảng dạy trong nhà trường, tạo thêm sự phấn khởi, động lực cho thầy cô và học sinh. Bên cạnh đó, để tạo cảnh quan “xanh, sạch, đẹp”, nhà trường tiếp tục đầu tư, trồng cây cảnh quan trong khuôn viên nhà trường.


Trường Tiểu học Tử Đà đã cơ bản chuẩn bị xong các điều kiện về cơ sở vật chất.

Tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 đạt 100% số trẻ trong độ tuổi ra lớp, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt trên 99%, số học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 THPT và học bổ túc, học nghề đạt trên 80%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng được nâng lên, nằm trong tốp đầu của tỉnh. Năm học 2018-2019, có 440 lượt học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp tỉnh, cấp quốc gia, trong đó có 53 học sinh đạt giải quốc gia. Sau 4 năm thực hiện kế hoạch xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020 của UBND huyện, đến nay trên địa bàn huyện đã có 48/64 trường đạt chuẩn quốc gia. Nhiều trường chất lượng giáo dục được nâng cao sau khi đạt chuẩn quốc gia như trường Mầm non Thanh Lâm, Mầm non Phú Lộc, Tiểu học Tử Đà, Tiểu học Phù Lỗ, THCS Giấy – Phong Châu,…


Trường Tiểu học Phú Nham đang gấp rút hoàn thiện dãy nhà lớp học mới để chuẩn bị bước vào năm học 2019-2020.

Bước vào năm học 2019-2020, trên địa bàn huyện Phù Ninh có 64 trường THCS, tiểu học và mần non với 749 lớp, trên 24.000 học sinh. Do cơ cấu số lớp, số học sinh đông  nên các cấp chính quyền và ngành giáo dục trong huyện đang tập chung mọi nguồn lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như bố trí nhân lực, sắp xếp đội ngũ giáo viên phù hợp cho năm học mới.

Ông Nguyễn Trọng Hùng – Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Phù Ninh nói: “Để chuẩn bị cho năm học 2019-2020 trên địa bàn đạt kết quả tốt, với góc độ là cơ quan chuyên môn giúp UBND huyện quản lý lĩnh vực giáo dục và đào tạo trên địa bàn, phòng Giáo dục và Đào tạo đã chủ động chỉ đạo các trường tổng rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị để phục vụ cho công tác khai giảng, cũng như việc trải khai nhiệm vụ năm học. Với góc độ là cơ quan chuyên môn, chúng tôi vẫn đang rà soát và tham mưu UBND huyện bố trí đội ngũ đảm bảo về số lượng, đầy đủ về cơ cấu để các nhà trường đầy đủ các điều kiện thực hiện nhiệm vụ năm học mới, để năm học 2019-2020 diễn ra hiệu quả, an toàn, tốt đẹp.”

 

Cùng với thầy trò trong cả nước, chỉ còn ít ngày nữa là học sinh ở các cấp học trên địa bàn huyện Phù Ninh chính thức bước vào năm học mới. Với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chủ động tích cực của thầy và trò, ngành giáo dục huyện Phù Ninh quyết tâm dành được kết quả cao nhất trong năm học 2019-2020.


 

Trường Sơn - Hà Linh