PHÙ NINH: KHÁM BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE VÀ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH CHỢ NHÂN ĐẠO
  • Cập nhật: 26/05/2020
  • Lượt xem: 3293 lượt xem

(Phù Ninh)-Sáng ngày 26.5.2020, Hội chữ thập đỏ huyện Phù Ninh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Phù Ninh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tổ chức chương trình "Chợ nhân đạo" cho 150 gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Bình Phú. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020. Tới dự có đồng chí Trịnh Đức Lai, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Phúc Suyên, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện, đồng chí Hoàng Thị Nhung, Chủ tịch Hội CTĐ huyện và đại diện cấp ủy, chính quyền xã Bình Phú.

Với mục tiêu "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng", tại đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và chương trình "Chợ nhân đạo" này, 150 đối tượng thuộc gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Bình Phú đã được các y bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Phù Ninh khám lâm sàng, cận lâm sàng, điện tim, siêu âm để phát hiện các bệnh về nội khoa, ngoại khoa, các bệnh về hô hấp, mắt, tim mạch, huyết áp… đồng thời tổ chức tư vấn về phương hướng, phác đồ điều trị, cách giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục, hạn chế được các chứng bệnh trong mùa nắng nóng. Sau khi được khám bệnh, tư vấn sức khỏe các đối tượng được tự lựa chọn quà miễn phí là các nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, mì tôm, thịt lợn, thịt gà, mỳ chính, bột canh, rau, củ quả, quần áo... Tổng chi phí khám, tư vấn sức khỏe và chương trình "Chợ nhân đạo "trị giá gần 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tổ chức chương trình "Chợ nhân đạo",đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định:  Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đồng thời là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn và là sự tri ân của địa phương đến các gia đình chính sách, giúp người cao tuổi, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cải thiện, nâng cao sức khỏe. Trong thời điểm cả nước cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid -19 vừa qua, cấp ủy chính quyền các cấp nói chung và Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh nói riêng đã có nhiều hoạt động nhằm chia sẻ khó khăn như tặng quà là lương thực, thực phẩm, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi, các đối tượng yếu thế trong xã hội. Nhân dịp này đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cấp đã hỏi thăm, động viên và tặng quà các đối tượng /.

Một số hình ảnh:

Phú Cường- Đài truyền thanh huyện