PHÙ NINH: KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019
  • Cập nhật: 07/10/2019
  • Lượt xem: 5323 lượt xem

( Phù Ninh)- Sáng nay ngày 07.10.2019, tại trường THCS An Đạo, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Phù Ninh tổ chức khai mạc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019. tới dự và chỉ đạo lễ phát động có đồng chí Trịnh Đức Lai - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo XDXHHT huyện; Lãnh đạo phòng GD-ĐT, Hội Khuyến học huyện; Trưởng các phòng ban ngành đoàn thể của huyện,Đảng ủy, UBND xã An Đạo; lãnh đạo các xã, trị trấn; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn và toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh của nhà trường THCS An Đạo

Với chủ đề của Tuần lễ học tập suốt đời là “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại ". Những năm qua, huyện Phù Ninh đã chú trọng phát triển đa dạng mạng lưới các cơ sở giáo dục, toàn huyện có 64 cơ sở giáo dục, 19 trung tâm học tập cộng đồng cấp xã và các trung tâm ngoại ngữ, tin học đáp ứng nhu cầu học tập phong phú của nhân dân. Cùng với đó, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được huyện chú trọng, quan tâm và ngày càng phát triển. Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, Trong thời gian tới, Huyện Phù Ninh sẽ tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ đề và các hoạt động của tuần lễ; treo băng rôn, khẩu hiệu tại các cơ sở giáo dục và những nơi công cộng về chủ đề và các hoạt động của tuần lễ. Tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; các lớp giáo dục pháp luật, giáo dục sức khỏe, giáo dục môi trường cho người dân; các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, báo cáo viên trung tâm học tập cộng đồng. Tổ chức các sự kiện, các hoạt động giao lưu, các cuộc thi, các buổi tọa đàm về khuyến đọc, khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập; tổ chức các hoạt động, chương trình kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong các trường tiểu học, trung học cơ sở; triển khai xây dựng “tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục, học tập, phục vụ học tập trong các thư viện, nhà văn hóa... phù hợp với đối tượng sử dụng ở từng địa phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp nhiều cơ hội cho người dân được học tập thường xuyên. Từ đó khuyến khích thói quen, nhu cầu học tập suốt đời, góp phần nâng cao trình độ dân trí, năng lực sáng tạo, kỹ năng lao động; cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Sau Lễ khai mạc tuần lễ cấp huyện, các đơn vị trường học phối hợp với Hội Khuyến học các xã, thị trấn tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.


        Đồng chí Trịnh Đức Lai, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo XDXHHT huyện phát biểu tại lễ phát động

  Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Đức Lai, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo XDXHHT huyện đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Tập trung chủ yếu vào các hoạt động của tuần lễ phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng xã hội. Qua đó khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” để tiếp tục phát triển giáo dục. Các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo”; cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời, phổ biến và nhân rộng các điển hình tiên tiến về tinh thần xây dựng xã hội học tập.


          Nhân dịp này 3 đơn vị trường THPT: Phù Ninh, Trung Giáp và Tử Đà đã trao tặng 02 bộ máy vi tính cho 2 trung tâm học tập cộng đồng của xã Phú Lộc và Tiên Du; Ban Chỉ đạo xây dựng XHHT huyện phối hợp với Phòng GD -ĐT huyện phát động phong trào tặng sách cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện .

Một số hình ảnh:

  

Quang Thái- Đài TT Phù Ninh