Phù Ninh: Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi qua lại biên giới mà không làm thủ tục xuất nhập cảnh
  • Cập nhật: 12/05/2020
  • Lượt xem: 4262 lượt xem

(Phù Ninh)- Vừa qua, qua công tác rà soát, nắm tình hình, Công an huyện Phù Ninh đã phát hiện trong tháng 4 và tháng 5 năm 2020, trên địa bàn có 3 đối tượng có hành vi xuất nhập cảnh trái phép, qua lại biên giới Việt – Trung bằng con đường tiểu ngạch.

Cơ quan Công an huyện Phù Ninh đã làm rõ hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm các thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định của các đối tượng Phạm Bá X. (Sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tại khu 10, xã An Đạo), Lê Xuân T. (Sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú tại khu 5, xã Tiên Du) và Nguyễn Thị S. (Sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú tại khu 5, thị trấn Phong Châu).

Hành vi trên đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 17, Nghị định 167/2013/N Đ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chng bạo lực gia đình. Cơ quan Công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phùng Bá X. và Lê Xuân T. với mức phạt tiền là 4 triệu đồng, đang tiến hành lập hồ sơ xử phạt đối với Nguyễn Thị S.


Trong quá trình làm việc, Công an huyện Phù Ninh đã phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật trong lĩnh vực xuất nhập cảnh cho 3 đối tượng. Họ đã nhận thức rõ được sai phạm mình và cam kết không tái phạm trong thời gian tới.

Mặc dù hiện nay các biện pháp cách li xã hội đã được nới lỏng, Việt Nam đã dần kiểm soát được tình hình dịch bệnh, tuy nhiên người dân vẫn cần tuân thủ nghiêm túc những quy định trong phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là những quy định về xuất, nhập cảnh, khai báo y tế khi trở về từ địa phương hoặc quốc gia có dịch để tránh xảy ra những trường hợp lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Trường Sơn - Hà Linh (Đài Truyền thanh)