Phù Ninh tổ chức hội nghị chuyên đề về ATTP
  • Cập nhật: 19/09/2019
  • Lượt xem: 7377 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng ngày 19/9/2019, UBND huyện Phù Ninh tổ chức Hội nghị chuyên đề về an toàn thực phẩm. Dự hội nghị, có đồng chí Phạm Văn Hiển – Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng lâm sản và thủy sản Sở Nông nghiệp, đồng chí Nông Thị Thắng – Phó Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Sở Y tế, đồng chí Đỗ Thượng Khải – Phó Trưởng phòng Quản lý công nghiệp, Sở Công thương Phú Thọ; về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Hà Việt Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng công an huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm, chủ tịch UBND, trạm trưởng trạm y tế và cán bộ công chức kiêm nhiệm theo dõi an toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn.

Hội nghị đã giới thiệu khái quát các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản có liên quan về công tác đảm bảo ATTP hiện hành, làm rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác bảo đảm ATTP, đánh giá khái quát những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành trong công tác quản lý ATTP; chia sẻ bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý ATTP, việc xử lý tình huống trong các vụ ngộ độc thực phẩm trong những năm gần đây, những nhiệm vụ và giải pháp trong công tác quản lý ATTP trong thời gian tới.

Đồng chí Trịnh Đức lai - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Trong những năm qua, huyện Phù Ninh đã đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn. Hàng năm, huyện đã tổ chức ít nhất 03 đoàn liên ngành để triển khai kiểm tra định kỳ về ATTP trong các dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, tháng hành động, tết trung thu. Năm 2019, trên địa bàn huyện có 32 bếp ăn tập thể, 181 nhà hàng, quán ăn, 125 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, 89 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm. Trong đó, tổng số cơ sở được kiểm tra là 65 cơ sở, có 09 cơ sở vi phạm, số tiền xử phạt là 22.750.000 đồng. Ngoài ra, các phòng, cơ quan chuyên môn của huyện thường xuyên phối hợp với các đơn vị chuyên môn của các Sở, ngành để tổ chức đợt kiểm tra định kỳ, đột xuất, kiểm tra chuyên ngành về ATTP trên địa bàn. Trong thời gian tới, UBND huyện Phù Ninh, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp chính quyền từ huyện đến xã, thị trấn đối với công tác đảm bảo ATTP, tiếp tục triển khai các hoạt động quản lý nhà nước về ATTP theo đúng thẩm quyền, bảo đảm phát huy vai trò, hoạt động của ban chỉ đạo ATTP xã, thị trấn trong quản lý nhà nước về ATTP tại địa phương. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện pháp luật về ATTP, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát ATTP trên địa bàn.


 

Trường Sơn - Hà Linh