LỄ KỶ NIỆM NGÀY VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM VÀ KẾT NẠP HỘI VIÊN DA CAM
  • Cập nhật: 12/08/2019
  • Lượt xem: 5811 lượt xem

(Phù Ninh)- Nhân kỷ niệm 58 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2019), Ngày 11/8, Tại xã Bảo Thanh, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Phù Ninh đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày vì nạn nhân chất độc da cam; kết nạp hội viên mới; thăm và tặng quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn toàn huyện.

Hiện nay trên địa bàn huyện Phù Ninh có hơn 500 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trong chiến tranh ở Việt Nam, trong đó bị nhiễm trực tiếp là 285 nạn nhân và nhiễm gián tiếp là 220 nạn nhân. Trong đó có 25 nạn nhân nặng bị thiểu năng trí tuệ, không tự phục vụ được bản thân, và 6 gia đình có cháu nội, ngoại (đời thứ 3) bị dị dạng, dị tật.

           Tại buổi lễ, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Phù Ninh đã trao tặng 31 xuất quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam, mỗi xuất gồm đường, sữa, mỳ tôm…

          Trước đó, đoàn đã đến thăm và động viên gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam Nguyễn Văn Vụ ở khu 5 xã Bảo Thanh có 2 con đều bị nhiễm chất độc gián tiếp.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và cộng đồng xã hội, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, động viên các nạn nhân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ


 

Quang Thái- Đài TT Phù Ninh