Lãnh đạo huyện Phù Ninh thăm nhà lưu giữ kỷ vật chiến tranh của Cựu chiến binh Bùi Văn Bình – khu 3, Thị trấn Phong Châu
  • Cập nhật: 27/02/2021
  • Lượt xem: 557 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 26/2, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí: Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ngô Quang Chính, Ủy viên BTV HU, PCT HĐND huyện, Trịnh Đức Lai - Ủy viên BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lê Kim Đính, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã đến thăm nhà lưu giữ kỷ vật chiến tranh của Cựu chiến binh Bùi Văn Bình – khu 3, Thị trấn Phong Châu.

Với tấm lòng tri ân đồng đội, tình cảm của người lính Cụ Hồ và tâm niệm “Không ai, không điều gì bị lãng quên”, trong hơn 5 năm qua, cựu chiến binh Bùi Văn Bình đã cất công sưu tầm được hơn 1.500 kỷ vật chiến tranh. Các hiện vật trưng bày như bình tông, ăng-gô, vỏ các loại đạn pháo, trang phục của bộ đội ta thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ, bản đồ thời chiến, lá thư chiến sĩ, hộp quân y, máy thông tin liên lạc,… đều có giá trị lịch sử trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Nhiều cựu chiến binh và thân nhân gia đình trên khắp mọi miền Tổ Quốc đã liên hệ và gửi những kỷ vật của mình đến đây để được ông trưng bày, lưu giữ. Từng hình ảnh, hiện vật đều được ông trân trọng đón nhận, ghi chép vào sổ hồ sơ, được đính ký hiệu thứ tự. Hồ sơ viết tay cẩn thận, phiếu viết tay rõ ràng, dán băng dính trắng vào hiện vật. Mỗi hiện vật là một câu chuyện mà ông Bình nhớ như in từ quá trình thu thập, tiếp nhận hoặc gắn bó trực tiếp với thời gian chiến đấu.


 

Đến thăm và phát biểu, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy và lãnh đão huyện đã trân trọng ghi nhận tinh thần, tâm nguyện của CCB Bùi Văn Bình và mong muốn ông Bình tiếp tục giữ gìn, sưu tầm và bảo quản tốt các kỷ vật để nhà trưng bày các kỷ vật chiến tranh là nơi lưu giữ những bằng chứng lịch sử thực sự có giá trị, là một địa chỉ để tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ hôm nay và mai sau hiểu thêm về truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam, ghi nhớ công lao to lớn của những người đã hy sinh xương máu, đóng góp vì nền độc lập tự do của Tổ quốc./.

Một số hình ảnh:

Phú Cường - Đài TT