Lãnh đạo huyện Phù Ninh đi kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Lô, khu vực cống Mên, thuộc khu 7 xã An Đạo.
  • Cập nhật: 11/10/2021

(Phù Ninh)-Sáng nay ngày 11/10/2021, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCH PCTT &TKCN huyện đã đi kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Lô, khu vực cống Mên, thuộc khu 7 xã An Đạo. Cùng đi có đồng chí Đào Ngọc Thắng- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Phúc Suyên - HUV, Trưởng phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã An Đạo.

Do ảnh hưởng kết hợp của hoàn lưu cơn bão số 7 với không khí lạnh tăng cường trong 3 ngày 09-11/10, trên địa bàn huyện Phù Ninh có mưa lớn, lượng mưa kéo dài gây thẩm thấu đất, tại vị trí cống Mên, khu 7, xã An Đạo, đoạn cống tiêu chảy ra sông Lô. Hiện tượng sạt lở xảy ra mạnh, ở phía bờ hữu từ trong đê nhìn ra, thuộc điện tích đất ở của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tâm và hộ ông Nguyễn Thái Dương, bị sạt trượt phía chuồng lợn, bờ rào, vườn cây ăn quả, ước khối lượng sạt trượt khoảng trên 2.000 m3, và theo tình hình của thời tiết có thể tiếp tục sạt trượt, gây nguy hiểm tới người và tài sản của 02 hộ gia đình trên. Phía bờ tả từ trong đê nhìn ra, trạm điều hành nước sạch và trạm biến thế của công ty CP Cấp nước Phú Thọ, chi nhánh Phù Ninh đang bị sạt lở, có nguy cơ cao sạt trượt, đổ trạm biến áp.

Qua đi kiểm tra thực tế tại các điểm sạt lở đồng chí Nguyễn Hữu Nhật, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã An Đạo, chỉ đạo trực tiếp cho di rời 02 hộ là hộ ông Nguyễn Văn Tâm và hộ ông Nguyễn Thái Dương cùng các tài sản khác liên quan của 02 hộ trên đến nơi an toàn. Phân công cán bộ trực chốt, lập hàng rào, biển báo, cảnh báo, không cho người dân đến vùng nguy hiểm. Đối với điện lực Phù Ninh: Yêu cầu cắt điện, phối hợp Công ty CP cấp nước Phú Thọ cho di chuyển trạm điện sang vị trí khác, tránh để tình trạng sạt trượt, gây đổ, phá hủy trạm điện, trạm nước của công ty CP Cấp nước Phú Thọ, chi nhánh Phù Ninh. Đảm bảo duy trì việc cấp nước sạch cho hộ dân trên địa bàn. Đối với Công ty CP cấp nước Phú Thọ, chi nhánh Phù Ninh: Phối hợp với Điện lực Phù Ninh, di dời trạm điện, đồ dùng vật tư, đảm bảo cung cấp nước kịp thời trong tình huống xấu xảy ra. Yêu cầu các thành viên BCH PCTT &TKCN huyện thường xuyên kiểm tra, theo dõi các đơn vị được phân công phụ trách, kịp thời báo cáo tình hình về BCH PCTT &TKCN huyện để có biện pháp xử lý và báo cáo Thường trực BCH PCTT&TKCN tỉnh, xin ý kiến chỉ đạo khi có tình huống phát sinh vượt thẩm quyền.

Trường Sơn- Đài TT huyện- Ảnh CTV