LÃNH ĐẠO HĐND&UBND HUYỆN PHÙ NINH DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH NHÂN KỶ NIỆM 132 NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2022)
  • Cập nhật: 19/05/2022

(Phù Ninh)- Sáng ngày 19/5/2022, lãnh đạo HĐND&UBND huyện Phù Ninh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2022).

Đồng chí Trịnh Đức Lai – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị đã dâng hương tưởng nhớ công ơn to lớn của Bác Hồ nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác. Người luôn nêu gương sáng về tính kiên định, bản lĩnh, lòng trung thành tuyệt đối với mục tiêu, lý tưởng cách mạng; tấm gương gần dân, tin dân, yêu thương, quý trọng Nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân; cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư. Trong thời gian qua, nhờ thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, huyện Phù Ninh đã đạt được những kết quả quan trọng về kinh tế – văn hóa – xã hội. Năm 2021, huyện Phù Ninh đã hoàn thành và vượt kế hoạch 10/12 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội đạt 1.600 tỷ đồng, thu ngân sách đạt 438 tỷ đồng, tăng 280% so với chỉ tiêu kế hoạch, giá trị sản phẩm bình quân trên 1ha đất canh tác đạt 103 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều, giảm còn 1,8%, hộ cận nghèo 1,45%, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 91%, có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 14/16 xã. Trong thời gian tới, cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Phù Ninh nguyện tiếp tục đoàn kết học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng quê hương Phù Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hà Linh - TT VH-TT-DL&TT