KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÁC BAN XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ VĂN PHÒNG CẤP ỦY ĐẢNG
  • Cập nhật: 09/10/2019
  • Lượt xem: 7697 lượt xem

(Phù Ninh)- Nhân Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 - 14/10/2019), ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2019), ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930 - 18/10/2019) và 71 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng (16/10/1948 - 16/10/2019). Ngày 09/10/2019, Huyện ủy Phù Ninh đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và trao tặng Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp Dân vận”. Tới dự có Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Quang Huy – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Ngọc Thắng – UVBTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể; Cán bộ, chuyên viên các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 89 năm truyền thống lịch sử của các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy. Những năm qua, dưới sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ, các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt; tích cực làm tốt công tác tham mưu phục vụ cho các cấp ủy Đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng trong từng giai đoạn cách mạng... Các  hoạt động xây dựng cơ quan cũng thường xuyên được coi trọng, đội ngũ cán bộ, chuyên viên các ban, đoàn thể và văn phòng đã trưởng thành về nhiều mặt, hầu hết cán bộ, chuyên viên đã được đào tạo chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác, có phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống tốt, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra. Trong 71 năm qua, ngành Kiểm tra Đảng luôn ý thức công tác kiểm tra, giám sát phải xuất phát từ nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, thường xuyên lấy đó làm mục tiêu để xây dựng phương hướng, chương trình hành động của mình. từng bước trưởng thành vượt qua những thử thách để chấp hành tốt nhiệm vụ kiểm tra của các cấp Ủy Đảng. Đối với công tác Dân vận, trong 89 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác dân vận đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng giai đoạn cách mạng. Nhờ làm tốt công tác dân vận, thực hành dân vận khéo mà toàn dân đã tích cực tham gia các phong trào thi đua trên tất cả các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng… tạo nên sức mạnh vật chất và tinh thần to lớn cho cách mạng. Đối với Văn phòng cấp ủy, trong 89 năm qua, văn phòng cấp ủy đã tận tụy trong công tác tham mưu và phục vụ tốt các hoạt động của cấp ủy, giúp cấp ủy tổ chức thực hiện các nội dung đề ra trong chương trình công tác cũng như trong lãnh đạo, chỉ đạo. Đội ngũ cán bộ Văn phòng cấp ủy huyện đã cố gắng vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng huyện Phù Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên –TUV – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy đã đạt được trong thời gian vừa qua. Với nhiệm vụ tham mưu, giúp việc, các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy đã có những nỗ lực, cố gắng lớn, tham mưu giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy mà trực tiếp là Thường trực Huyện ủy trong tổ chức điều hành công việc lãnh đạo, làm tốt công tác tham mưu, đề xuất cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết đúng đắn, kịp thời những vấn đề bức xúc của thực tiễn, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Ðảng về chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Ðảng; Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cán bộ cơ quan của Huyện ủy tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, khắc phục những khó khăn, vươn lên trong học tập, công tác để góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện Phù Ninh thực hiện thành công Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện Phù Ninh lần thứ XXVIII đã đề ra.


Đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Nhân dịp này, Huyện Ủy Phù Ninh đã tổ chức trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận" của Ban Dân vận Trung ương cho 3 đồng chí gồm: đồng chí Lưu Quang Huy – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Quang Chính – HUV – Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy và đồng chí Đinh Thị Hồng Huân – Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy vì đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp công tác Dân vận của Đảng thời gian qua.


 

Quang Thái - Đài TT