HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TẬP HUẤN CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021 - 2026
  • Cập nhật: 25/02/2021
  • Lượt xem: 296 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng ngày 25.2.2021, Bộ Nội vụ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân chủ trì hội nghị. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Bộ Nội vụ; điểm cầu 63 tỉnh, thành phố và hơn 400 điểm cầu cấp huyện trong cả nước. Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, TUV, Bí thư huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó bí thư TT Huyện ủy; Các đồng chí Phó chủ tịch HĐND& UBND huyện; Các đồng chí trong BTV huyện ủy; Trưởng một số phòng, ban ngành đoàn thể; Các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND huyện Phù Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các đồng chí là thành viên Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị được nghe đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức T.Ư, Văn phòng Quốc hội, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam giới thiệu Thông tư số 01 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Hướng dẫn số 36 của Ban Tổ chức T.Ư về công tác nhân sự ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết số 41 của Hội đồng bầu cử Quốc gia về hướng dẫn mẫu hồ sơ ứng cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong bầu cử; các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về quy trình hiệp thương và và tổ chức hội nghị cử tri, giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.


 

Cũng tại hội nghị tập huấn, Bộ Nội vụ đề nghị các địa phương tham gia thảo luận, đề xuất kiến nghị, nhất là những khó khăn, vướng mắc trong công tác bầu cử, để các đơn vị có liên quan giải đáp trực tiếp. Trường hợp nội dung vượt quá thẩm quyền, Bộ Nội vụ sẽ ghi nhận để báo cáo cơ quan có thẩm quyền trả lời bằng văn bản đến các địa phương trong thời gian sớm nhất.


Cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị lớn, là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong năm 2021. Với nội dung công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử theo tiến độ đặt ra rất lớn, cần sự khẩn trương và diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; do đó, qua hội nghị tập huấn nghiệp vụ sẽ kịp thời cung cấp thông tin, hướng dẫn các cấp, ngành, địa phương triển khai thực hiện các nội dung theo đúng quy định, bám sát vào văn bản chỉ đạo của T.Ư để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm./.

Một số hình ảnh:

Quang Thái (Đài TT)