Hội nghị thông tin thời sự quý III năm 2019
  • Cập nhật: 16/10/2019
  • Lượt xem: 5276 lượt xem

(Phù Ninh)- Chiều 16/10/2019, huyện Phù Ninh tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý III năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đào Ngọc Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện,các đồng chí nguyên HUV nghỉ hưu trên địa bàn huyện, các đồng chí báo cáo viên cấp huyện. lãnh đạo các phòng, ban, ngành, UBMTTQ, các đoàn thể CT-XH huyện, các chi, đảng bộ trực thuộc.

Tại hội nghị, PGS.TS, Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược - Bộ Công an đã truyền đạt tới các đại biểu các chuyên đề thời sự nổi bật của thế giới, khu vực và hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua, dự báo tình hình thế giới và quan hệ Việt Nam với các nước trong thời gian tới. 


Trong thời gian qua, đặc biệt là 9 tháng đầu năm 2019, kinh tế Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc, tạo điều kiện cho hội nhập quốc tế. Về đối ngoại, Thiếu tướng Lê Văn Cương cho rằng Việt Nam đã có rất nhiều thành tựu đáng tự hào, tiêu biểu là việc tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao lần thứ 25 Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC 25) 2017 tại Đà Nẵng; Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 tại Hà Nội và gần đây nhất là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 diễn ra vào tháng 2 năm 2019 tại Hà Nội. Tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, tuy hai bên không ra được tuyên bố chung, nhưng qua hội nghị này, vai trò và vị trí của nước ta đã được nâng cao trên trường quốc tế; khẳng định được uy tín, trách nhiệm với những đóng góp tích cực của Việt Nam đối với hoà bình của thế giới và khu vực.


Tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Văn Cương cũng đã đi sâu phân tích một số vụ án tham nhũng lớn và nhấn mạnh đến những tác động tích cực của việc phòng, chống tham nhũng mà Đảng ta đã và đang làm quyết liệt thực hiện thời gian qua đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; vai trò quan trọng trong việc lựa chọn cán bộ, việc sử dụng mạng xã hội, những nguy cơ có thể xảy ra trong môi trường không gian mạng; những thông tin liên quan đến mối quan hệ Mỹ - Nga, Mỹ - Iran; cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, ảnh hưởng của cuộc chiến này với nền kinh tế thế giới, thách thức, cơ hội đối với Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội và nhiều nội dung quan trọng khác...

          Những thông tin trao đổi tại hội nghị nhằm giúp đội ngũ cán bộ lãnh đạo của huyện nắm được toàn diện, đầy đủ, có hệ thống về những vấn đề thời sự nổi bật của quốc tế và tình hình kinh tế - xã hội nước ta 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới, từ đó, kịp thời định hướng công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Quang Thái - Hà Linh - Đài TT