HỘI NGHỊ RA MẮT VÀ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHO CÂU LẠC BỘ “NÔNG DÂN VỚI PHÁP LUẬT” TẠI XÃ GIA THANH
  • Cập nhật: 12/05/2022

(Phù Ninh)-Ngày 12/5/2022, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Nông dân huyện Phù Ninh, UBND xã Gia Thanh tổ chức hội nghị ra mắt và tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền cho 2 Câu lạc bộ “ Nông dân với pháp luật” tại xã Gia Thanh. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Anh Tấn – HUV- Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phù Ninh; đại biểu phòng Tư pháp huyện, Giảng viên Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Gia Thanh, các thành viên Ban chỉ đạo mô hình, thành viên Câu lạc bộ (CLB).

Thực hiện việc triển khai mô hình “Hội Nông dân tham gia tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nông dân gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát phản biện xã hội”.  Năm 2022 Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ và Hội Nông dân huyện Phù Ninh đã khảo sát, lựa chọn chỉ đạo xây dựng mô hình điểm tại xã Gia Thanh.

Tại hội nghị đã thông qua các quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo mô hình, CLB “Nông dân với  pháp luật”, ban hành quy chế làm việc, hoạt động của Ban Chỉ đạo CLB, thông qua dự thảo quy chế phối hợp giữa UBND và Hội Nông dân xã trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia giám sát, phản biện xã hội. Theo đó, Ban Chỉ đạo làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo sự thống nhất và phân công nhiệm vụ cụ thể rõ ràng, hoạt động của Ban chỉ đạo dưới sự lãnh đạo trực tiếp của UBND xã Gia Thanh, Hội Nông dân xã là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo.

Câu Lạc bộ “Nông dân với pháp luật” có tổng số 50 thành viên, CLB có nhiệm vụ tập huấn kiến thức về chính sách pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết khiếu nại, tố cáo, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên, nông dân, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện giám sát, phản biện xã hội trên địa bàn xã đảm bảo các quy định của pháp luật, tham gia hòa giải các mâu thuẫn trong nông dân và đề xuất các giải pháp thực hiện việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân không để phát sinh khiếu kiện vượt cấp, góp phần thực hiện tốt pháp lệnh thực hiện dân chủ ở địa phương. Cũng nhân dịp này Hội Nông dân tỉnh tặng tủ sách Nông dân với pháp luật gồm hơn 300 cuốn sách và trên 200 tờ rơi.

Hồng Nhung – Trường Sơn- TTCHTTDL&TT