HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN HUYỆN VÀ XÃ VỚI NHÂN DÂN NĂM 2019 TẠI XÃ TIÊN PHÚ.
  • Cập nhật: 11/10/2019
  • Lượt xem: 6706 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 11/10/2019, Tại UBND xã Tiên Phú, Huyện Phù Ninh phối hợp với xã Tiên Phú tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp huyện và xã với nhân dân. Dự và chủ trì đối thoại cấp huyện có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - TUV - Bí thư Huyện ủy; Chủ trì đối thoại cấp xã có đồng chí Bùi Văn Ninh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Phan Trọng Đại - Chủ tịch UBND xã. Tham dự hội nghị đối thoại có đồng chí Trần Văn Hoa - UV BTV Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Đồng chí Hà Việt Thanh - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Công an huyện; Đồng chí Nguyễn Ngọc Bích - HUV - Phó chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Ngô Quang Chính - HUV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng các phòng, ban chuyên môn của huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Tòa án, Viện kiểm sát, Chi cục thi hành án dân sự huyện; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã; MTTQ, ban ngành đoàn thể, công chức chuyên môn thuộc UBND xã ; Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư và Trưởng ban Công Tác Mặt Trận cơ sở.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - TUV - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phan Trọng Đại - Chủ tịch UBND xã đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, xã 9 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Theo đó các kế hoạch, nhiệm vụ  được giao đều hoàn thành tốt; công tác quản lý thu chi trên địa bàn huyện, xã có nhiều chuyển biến tích cực; Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; Giải quyết hồ sơ tại bộ phận một cửa đảm bảo nhanh, gọn, chính xác, không có hồ sơ chậm muộn, lĩnh vực tuyên truyền, VH-XH có nhiều khởi sắc.


         Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị


Hội nghị đã có 08 lượt phát biểu ý kiến với 15 nội dung tập trung cơ bản vào lĩnh vực giao thông nông thôn, công tác xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng, điện sinh hoạt, vệ sinh môi trường, chống rác thải nhựa....Như: Cần có biện pháp hạn chế tình trạng người dân bỏ lúa vụ Mùa; Cần nâng cấp, sửa chữa tuyến đường huyện lộ P3; Điện lưới ở khu 11 quá yếu ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; Các vấn đề liên quan đến việc Sáp nhập khu dân cư như: vấn đề thay đổi về sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy đăng ký quyền sử dụng đất và nhà văn hóa sau sáp nhập sẽ không đáp ứng được số lượng người đến sinh hoạt...


          Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất phát biểu tại hội nghị của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền của huyện,  của địa phương đã được đồng chí Bí thư Huyện ủy làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại. Những vấn đề liên quan đến chuyên môn đã yêu cầu các đồng chí trưởng các phòng, cơ quan chuyên môn của huyện, của xã trả lời trực tiếp để làm rõ vấn đề, đáp ứng được những yêu cầu, kiến nghị của người dân.


          Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - TUV - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Bùi Văn Ninh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã cảm ơn các ý kiến của các vị đại biểu tham dự hội nghị. Thông qua hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giúp huyện Phù Ninh và xã Tiên Phú nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến, phản ánh, xây dựng chính quyền và thực hiện các nhiệm vụ chính trị; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết kịp thời có hiệu quả những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân./.


 

Quang Thái- Đài TT Phù Ninh