HỘI LHPN HUYỆN PHÙ NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ HOẠT ĐỘNG TYM 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022
  • Cập nhật: 16/06/2022

(Phù Ninh)- Sáng ngày 16/6/2022, Hội LHPN huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị Sơ kết công tác hội và hoạt động TYM 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Quân – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Hội LHPN huyện, các đồng chí thành viên Ban chấp hành Hội LHPN huyện Phù Ninh.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN huyện đã thực hiện tốt các phong trào thi đua và các nhiệm vụ công tác trọng tâm. Hội đã triển khai thực hiện phong trào thi đua người phụ nữ Đất tổ “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, hội nhập, phát triển”, gắn với phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam gắn với triển khai học tập Chỉ thị 05-CT/Tw năm 2022 đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Hội LHPN huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức thành công Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến năm 2022 với 17/17 đơn vị tham gia. Hội LHPN đã phối hợp với doanh nghiệp tặng sổ tiết kiệm cho 5 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 25 triệu đồng; phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Hội phụ nữ Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Công an huyện, Hội phụ nữ Ban CHQS huyện, các nhà hảo tâm hỗ trợ và nhận Mẹ đỡ đầu cho 8 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn bằng hình thức tặng sổ tiết kiệm hoặc hỗ trợ hàng tháng. Tổ chức tặng quà cho đồn biên phòng, hội viên phụ nữ, các trường học, học sinh tại xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu với tổng trị giá các hoạt động 185 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp hội đã tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban MTTQ phát động, trong đó đã tổ chức ra quân vệ sinh đường làng ngõ xóm, ra quân vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải, nhân rộng mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản”, “Tổ phụ nữ thu gom rác thải”, trồng mới 6 đoạn đường hoa, chiều dài 7km; phát động phong trào mỗi hội viên phụ nữ trồng một cây xanh, mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh, các cơ sở Hội tổ chức trồng hoa, cây xanh với trên 4000 cây xanh, hoa các loại; tổ chức thu gom rác thải, tặng quà cho các gia đình F0 trên địa bàn,… với tổng giá trị trên 80 triệu đồng. Đồng thời, quản lý hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tiếp tục phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện nhận ủy thác cho vay ở 17 xã, thị trấn, với tổng dư nợ trên 83 tỷ đồng cho 2256 hộ vay. Tiếp tục triển khai mở rộng TYM trên địa bàn 10 xã, thị trấn, 57 cụm với tổng dư nợ trên 19,5 tỷ đồng. Đặc biệt, công tác chăm lo phát triển Đảng viên nữ được quan tâm, trong 6 tháng đầu năm đã có 18 đồng chí nữ được kết nạp Đảng, trong đó có 3 hội viên phụ nữ.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Hội LHPN huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ chấp hành tốt chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương, tích cực lao độg sản xuất góp phần phục hồi kinh tế, ổn định cuộc sống.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí đại diện cho các Hội cơ sở trên địa bàn đã tiến hành bốc thăm câu hỏi tham gia Hội thi tuyên truyền viên giỏi cấp huyện về Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Phù Ninh lần thứ XX.

Một số hình ảnh:

Quang Thái - Hà Linh (TT VH-TT-DL&Truyền thông)