Hội nghị báo cáo tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện năm 2019
  • Cập nhật: 19/09/2019
  • Lượt xem: 8045 lượt xem

(Phù Ninh)- Chiều ngày 19/9/2019, đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Hà Anh Tuấn – Trưởng phòng Quản lý công nghệ thông tin làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Phù Ninh về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Văn hóa và Thông tin, Đài truyền thanh huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện năm 2019. Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có hệ thống mạng cáp đồng, cáp quang tốc độ cao đáp ứng được nhu cầu công tác trong hoạt động của cơ quan nhà nước. UBND huyện đã triển khai xây dựng mạng nội bộ (LAN) từ 2010. Các phòng, ban. Cơ quan chuyên môn thuộc huyện đều trang bị các phương tiện phục vụ chuyên môn với khoảng hơn 70 máy in, 02 máy photocopy, 20 tiếp bị chuyển mạch và định tuyến. Công tác đào tạo nguồn nhân lực CNTT được quan tâm, tỷ lệ cán bộ biết sử dụng thành thạo máy tính, hệ thống thư điện tử đạt 95%; có 100% cán bộ công chức, viên chức có trình độ A, B về tin học. Huyện Phù Ninh hiện đang dùng chung hệ thống một cửa điện tử tích hợp cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Thọ cung cấp, các thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, UBND các xã, thị trấn đều được thực hiện đầy đủ theo quy định của UBND tỉnh Phú Thọ. Năm 2019, đã cấp chữ ký số 01 cơ quan (UBND huyện), 03 lãnh đạo UBND huyện, 01 lãnh đạo HĐND huyện, 07 chữ ký số cá nhân. Các cơ quan, đơn vị đã bước đầu ứng dụng chữ ký số trong gửi nhận văn bản điện tử và thực hiện các giao dịch điện tử như kê khai thuế (372 đơn vị), kho bạc (35 đơn vị). Trong năm 2019, Cổng TTĐT huyện đã duy trì tốt việc thực hiện đăng tải tin, bài, video. Tính từ đầu năm đến nay đã đăng tải 305 tin, 52 bài, 42 video về nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng, sự chỉ đạo, điều hành của UBND huyện.

  


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được về ứng dụng CNTT, đồng thời đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp, giúp đỡ UBND huyện Phù Ninh trong việc mở, tham gia các lớp đào tạo, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là tập huấn về sử dụng chứng thư số và chữ ký số cho các cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, duy trì hoạt động hiệu quả để Cổng TTĐT huyện là kênh thông tin tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến người dân trên địa bàn.

Hà Linh - Đài TT