Đồng chí Bí Thư Huyện ủy thăm mô hình trang trại trên địa bàn huyện
  • Cập nhật: 12/09/2019
  • Lượt xem: 14044 lượt xem

(Phù Ninh) -Chiều ngày 12/9/2019, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên- TUV - Bí thư Huyện ủy đã đến thăm các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Hán Trung Kết- HUV- Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo các địa phương có mô hình trang trại.

Tại xã Phú Lộc. đoàn đã đến thăm mô hình trang trại trồng bưởi của gia đình ông Tạ văn Tân- khu 3, được biết gia đình ông hiện có 200 gốc bưởi diễn, gia đình ông được sự tuyên truyền, hướng dẫn của các phòng ban chuyên môn cấp huyện, với tinh thần chịu khó học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chăm sóc cây bưởi phù hợp với đồng đất trung du, vườn bưởi của ông Tâm luôn xanh tốt và cho những trái bưởi thơm ngon, chất lượng, hàng năm mỗi vụ bưởi gia đình ông thu nhập 150 triệu đồng


          Đến thăm mô hình trồng Hồng không hạt của hộ gia đình bà Nguyễn  Thị Thuận- Khu 2- xã  Gia Thanh, Là một gia đình thuần nông, với ý chí vươn lên làm giàu ngay từ đặc sản quê hương, gia đình bà đã mạnh dạn thực hiện chuyển 1Ha diện tích sắn sang trồng  Hồng không hạt Gia Thanh, nhờ chịu khó, ham học hỏi cùng với việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất gia đình bà đã có thu nhập ổn định, thu nhập hàng năm từ Hồng khoảng 170 triệu đồng. 


 Đến thăm khu trang trại liên kết nuôi gà gia công của hộ gia đình ông Lê Đình Uy với công ty cám Gia fa , gia đình ông Uy hiện đang nuôi 1 vạn con gà với chu kỳ sinh trưởng 45 ngày, theo chia sẻ của ông Uy mỗi năm  gia đình ông nuôi được 6 lứa trong năm với 6 vạn con gà thương phẩm, thu nhập trừ chi phí còn khoảng 250 triệu đồng


       Sau khi trực tiếp thăm mô hình và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các chủ trang trại, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Tố Uyên đánh giá cao nỗ lực tìm tòi, vượt khó của các hộ gia đình, chủ trang trại, bước đầu áp dụng thành công các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng chí yêu cầu cấp ủy chính quyền địa phương tăng cường phối hợp với các hộ gia đình, chủ trang trại, tiếp tục theo dõi các mô hình, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc và tuyên truyền nhân rộng các mô hình trong nhân dân,. Đồng thời các ngành chức năng của huyện, UBND các địa phương cần có những nghiên cứu, đề xuất các biện pháp khuyến khích các cá nhân, tập thể phát triển kinh tế trang trại áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cao, hướng tới sản xuất hàng hóa tập trung, bền vững. Nâng cao đời sống của người nông dân.


 

Anh Thư- Vân Anh