Điện lực Phù Ninh hoàn thành chuyển đổi cấp điện áp 10kV cho lộ 974, 971 lên cấp điện áp 22kV
  • Cập nhật: 22/09/2021
  • Lượt xem: 754 lượt xem

Phù Ninh)- Ngày 15/9/2021 vừa qua, Điện lực Phù Ninh phối hợp với các đơn vị liên quan đã thực hiện chuyển đổi cấp điện áp 10kV cho lộ 974 và 971 trạm trung gian Phù Ninh lên cấp điện áp 22kV.

Dự án được đầu tư trên địa bàn 2 xã Tiên Phú (huyện Phù Ninh), Phú Hộ (TX Phú Thọ) với 26 TBA được điều chuyển thay mới máy biến áp từ cấp 10kV lên 22kV, thay thế xà, sứ, phụ kiện dây dẫn để chuyển toàn bộ phụ tải sang vận hành cấp điện áp 22kV .

Với đặc thù lưới điện của huyện Phù Ninh đang vận hành chủ yếu lưới điện trung áp 10kV có tính ổn định không cao, nguy cơ sự cố đường dây, gây mất điện diện rộng cùng với bán kính cấp điện lớn, phụ tải tập trung cuối nguồn làm cục bộ một số khu vực trong giờ cao điểm có điện áp thấp, ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân.

Trước nhu cầu phụ tải ngày càng cao, chất lượng điện năng cần phải được nâng cao đáp ứng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Huyện, việc thực hiện chuyển đổi lưới điện trung thế 10kV lên 22kV đã đem lại nhiều hiệu quả kinh tế, kỹ thuật trong công tác quản lý vận hành và kinh doanh điện năng của Điện lực.

Sau khi xóa bỏ cấp điện áp vận hành 10kV, hệ thống lưới điện vận hành ổn định, cải thiện chất lượng điện áp và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu phát triển của phụ tải.


Ngoài ra, khi vận hành lưới điện 22kV, nguồn cấp điện được liên kết các mạch vòng, nâng cao khả năng cung cấp điện, linh hoạt trong nguồn điện; khả năng mang tải của đường dây tăng lên 2 đến 3 lần mà không phải nâng tiết diện dây dẫn do quá tải, từ đó giảm được chi phí đầu tư để chống quá tải đường dây nhưng vẫn đáp ứng được tốc độ phát triển của phụ tải.

Sau khi chuyển cấp điện áp lên 22kV, Điện lực Phù Ninh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân trong Huyện. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ phấn đấu tiếp tục chuyển đổi lưới điện từ 10kV lên 22kV, tiến tới xóa bỏ các trạm biến áp trung gian, xóa bỏ lưới điện 10kV trong toàn Huyện để nâng cao chất lượng điện năng, đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu sử dụng điện của nhân dân cũng như hỗ trợ tăng trưởng phát triển công nghiệp – dịch vụ trên địa bàn huyện.

Như Huyền - Điện lực Phù Ninh