ĐẢNG BỘ KHỐI CHÍNH QUYỀN HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2020
  • Cập nhật: 05/02/2021

(Phù Ninh)- Chiều ngày 05/2/2021, Đảng bộ khối Chính quyền huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy khối Chính quyền huyện, đồng chí Đào Ngọc Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ngô Quang Chính - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ thuộc Đảng bộ khối Chính quyền huyện.

Đảng bộ khối Chính quyền huyện hiện có 173 Đảng viên, sinh hoạt ở 20 chi bộ. Trong năm 2020, Đảng ủy đã ban hành Nghị quyết xét chuyển đảng chính thức cho 2 đồng chí đảng viên dự bị, cử 1 đảng viên dự bị đi học lớp đảng viên mới và 1 quần chúng học lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng. Đặc biệt, Đảng bộ đã chỉ đạo các chi bộ tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Trong công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đã chỉ đạo thực hiện gieo cấy đúng kế hoạch, khung thời vụ, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 27.194 tấn, tiếp tục phát triển mạnh cây ăn quả thế mạnh của địa phương như cây bưởi, cây hồng Gia Thanh. Trong năm 2020, huyện đã có xã Tiên Phú được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 10/16 xã. Năm 2020, trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, huyện Phù Ninh đã thực hiện tốt các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tăng cường học trực tuyến với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”; đã có 8 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Các cơ quan tuyên truyền đã tích cực tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của địa phương và đất nước, Đại hội Chi đảng bộ cơ sở, Đại hội Đảng bộ huyện Phù Ninh nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Khối chi bộ Nội chính đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2020. Trong năm đã thực hiện 3 cuộc thanh tra, tích cực chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tỷ lệ đơn thuộc thẩm quyền đã giải quyết xong đạt 93,3%. Thành lập và sắp xếp cán bộ tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Phù Ninh; tập trung rà soát, giải quyết tinh giản biên chế, kiện toàn, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức xã, bố trí 100% công an chính quy tại 17 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đã có 3 ý kiến tham luận của các chi bộ: Văn hóa và thông tin, Kinh tế - Hạ tầng, Giáo dục và đào tạo. Nhân dịp này, Đảng bộ cơ quan khối chính quyền đã khen thưởng cho 4 tập thể và 10 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.

Một số hình ảnh:

Hà Linh (Đài TT)