ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ GIA THANH LẦN THỨ XXIX, NHIỆM KỲ 2020-2025
  • Cập nhật: 13/05/2020

(Phù Ninh)- Ngày 13/5/2020, Đảng bộ xã Gia Thanh tổ chức đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Văn Hoa – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Vũ Long – HUV, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện và 97 đại biểu đại diện cho 261 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Gia Thanh đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, bảo đảm an ninh – quốc phòng. Đảng bộ xã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Tổng diện tích gieo trồng hàng năm đạt 253,5ha. Sản lượng lương thực đạt 583 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 281kg/người/năm. Thu nhập bình quân đầu người là 28 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế dịch chuyển đúng hướng. Xã chú trọng các sản phẩm có lợi thế như hồng Gia Thanh, cây bưởi. Tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa đạt 87,9%. Đã giải quyết việc làm 625 lao động, lao động, lao động có việc làm mới cho 252 lao động, xuất khẩu lao động 72 lượt người. Tỷ lệ đường giao thông nông thôn được kiên cố hóa 11,5km đạt 68%, tỷ lệ kênh mương nội đồng được kiên cố hóa 3km đạt 17,6%. Xã đã đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và sẽ đón chuẩn nông thôn mới trong năm 2020. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh luôn được xác định là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị hàng đầu của Đảng bộ.Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp 41 đảng viên mới. Số chi bộ đạt HTTNV hàng năm đạt 81 %. Số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 86%.  MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội hàng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, tỷ lệ tập hợp tăng bình quân 2%.

Đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo đại hội.

Đại hội đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ; bàn mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng bộ phấn đấu tiếp tục huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả đầu tư, sản xuất kinh doanh. Thực hiện đồng bộ ba khâu đột phá và các nhiệm vụ cụ thể, giải pháp chủ yếu, phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; nâng cao chất lượng các hoạt động trong lĩnh vực y tế, giáo dục và đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh đó đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi, đảng bộ; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND xã, phát huy vai trò của người đứng đầu Đảng, chính quyền; củng cố quốc phòng – an ninh.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ xã Gia Thanh trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ mới, đồng chí yêu cầu Đảng bộ xã cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ; lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, kịp thời giải quyết các vấn đề mới phát sinh, tạo được niềm tin đối với nhân dân dân.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Gia Thanh lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, bầu ra Ban chấp hành gồm 15 đồng chí; bầu ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ huyện Phù Ninh lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Hán Công Tráng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Gia Thanh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một số hình ảnh:

Ban chấp hành Đảng bộ xã Gia Thanh lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang Thái - Hà Linh (Đài TT)