Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19
  • Cập nhật: 15/02/2021
  • Lượt xem: 354 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 15/2/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Văn bản số 552/UBND-KGVX về việc kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

          Tình hình dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Tính đến 07h00 ngày 15/02/2021, cả nước có 637 trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại 13 tỉnh, thành phố, trong đó tập trung chủ yếu tại Hải Dương, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,...

          Trước tình hình trên, để tăng cường các hoạt động chủ động phòng, chống dịch Covid-19 sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị xây dựng kế hoạch và khẩn trương triển khai quyết liệt, đồng bộ công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện, đôn đốc, xử lý triệt để những nguy cơ mất an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 trong các lĩnh vực, địa bản thuộc phạm vi quản lý. Theo đó:

           Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành, thị kiểm tra, giám sát, phát hiện, xử lý triệt để các trường học, cơ sở giáo dục dạy nghề mất an toàn. Tuyệt đối không để những trường học, cơ sở giáo dục dạy nghề không an toàn đón học sinh, sinh viên đi học trở lại sau Tết. Chỉ đạo các trường tự rà soát, cập nhật Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, hoàn thành trước ngày 18/2/2021.

          Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp cùng UBND các huyện, thành, thị xây dựng kế hoạch và khẩn trương thực hiện kiểm tra, giám sát tại 100% các doanh nghiệp; phát hiện, có biện pháp xử lý triệt để đối với những doanh nghiệp mất an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

          Sở Công Thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường và UBND các huyện, thành, thị xây dựng kế hoạch và khẩn trương thực hiện kiểm tra, giám sát tại 100% các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng; phát hiện, có biện pháp xử lý triệt để đối với những cơ sở mất an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

          Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an tỉnh chỉ đạo tổ chức kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại các nhà ga, bến xe và trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

          Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh và UBND các huyện, thành, thị, xây dựng kế hoạch và khẩn trương thực hiện kiểm tra, giám sát tại 100% các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú, khu du lịch; phát hiện, xử lý nghiêm các cá nhân và tổ chức vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Y tế tiếp tục kiểm tra, giám sát tại các bệnh viện, phòng khám trong và ngoài công lập, trạm y tế các xã, phường, thị trấn; đảm bảo duy trì 100% cơ sở y tế an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

           Sở Thông tin - Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Phú Thọ kịp thời nắm bắt, chuyển tải thông tin về kế hoạch, công tác kiểm tra, giám sát; thông tin công khai, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng để các tổ chức, đơn vị và người dân được biết và phối hợp thực hiện.

          Trong quá trình kiểm tra, giám sát, yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị, thành chia sẻ thông tin kịp thời tới Sở Thông tin - Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Phú Thọ về những điểm sáng cũng như những vi phạm quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

          Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị khẩn trương phối hợp lập kế hoạch để bắt đầu thực hiện công tác kiểm tra ngay từ ngày 18/2/2021 đến ngày 28/2/2021.

          Kết thúc đợt kiểm tra, giám sát, yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị tổng hợp kết quả, báo cáo UBND tỉnh (thông qua Sở Y tế - cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh) trước ngày 5/3/2021.