CLB Cờ tướng huyện Phù Ninh tổ chức giải Cờ tướng mở rộng Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện Phù Ninh (01/9/1999- 01/9/2019).
  • Cập nhật: 18/08/2019

(Phù Ninh)- Nhân Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019) và kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện Phù Ninh (01/9/1999- 01/9/2019); Ngày 18/8/2019, tại Thị trấn Phong Châu, Câu lạc bộ Cờ tướng huyện Phù Ninh tổ chức giải Cờ tướng mở rộng năm 2019. Tới dự có đồng chí Đào Ngọc Thắng - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Phong Châu. Tham gia giải có 30 vận động viên đến từ CLB cờ tướng huyện Phù Ninh và 3 CLB cờ tướng là CLB Cờ tướng Đề Ngữ, Thanh Sơn; CLB cờ tướng Văn Lang, Tam Nông và CLB cờ tướng TP Việt Trì.

Tại giải đấu các kỳ thủ thi đấu theo hình thức hệ Thụy Sỹ 7 ván, xếp hạng cá nhân lần lượt theo điểm, hệ số đối thủ, hệ số lũy tiến, màu quân, ván đối kháng. Áp dụng luật cờ tướng của Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam. Với tinh thần thi đấu Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng, các kỳ thủ đã đem lại nhiều ấn tượng trong các ván thi đấu thể hiện sự kiên cường, bền bỉ, trí tuệ. Thông qua giải, nhằm tăng cường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, củng cố chất lượng hoạt động tập luyện và thi đấu của các vận động viên đồng thời đẩy mạnh phong trào môn Cờ tướng trên địa bàn huyện. CLB Cờ tướng huyện Phù Ninh thành lập và đi vào hoạt động đến nay được 6 năm (02/9/2013 – 02/9/2019), hàng năm CLB đều tổ chức thi đấu nội bộ vào dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 hàng năm.

Đồng chí Đào Ngọc Thắng - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Thị trấn Phong Châu tặng cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Kết thúc giải đấu, BTC đã trao giải Nhất cho kỳ thủ Hoàng Mạnh Thắng CLB huyện Phù Ninh, giải nhì cho kỳ thủ Lê Xuân Hùng CLB Thành phố Việt Trì, giải ba cho Nguyễn Hữu Hòa CLB Cờ tướng Việt Trì và Phạm Hoàng Quân CLB Đề Ngữ Thanh Sơn./.

Một số hình ảnh tại giải cờ tướng

Trường Sơn- Đài TT huyện