Cho phép các bến khách ngang sông trên địa bàn huyện Phù Ninh được hoạt động trở lại
  • Cập nhật: 08/10/2021
  • Lượt xem: 721 lượt xem

(Phù Ninh)-Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh nhận được Văn bản số 2161/SGTVT-QLGT ngày 06/10/2021 của Sở Giao thông vận tải Phú Thọ về việc triển khai hoạt động trở lại các bến khách ngang sông trên sông Lô, địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Phù Ninh và Văn bản số 3012/SGTVT-QLVT PT&NL ngày 07/10/2021 của Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc về việc triển khai hoạt động trở lại các bến khách ngang sông trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Để đảm bảo không gây ách tắc, ảnh hưởng đến đi lại và hoạt động sản xuất kinh doanh của nhân dân, đồng thời với mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân là trên hết, Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh yêu cầu UBND các xã: Bình Phú, An Đạo, Tiên Du, Trị Quận, Phú Mỹ thực hiện một số nội dung sau:

1. Thông báo tới các chủ bến khách ngang sông về việc cho phép các bến khách ngang sông trên địa bàn huyện được hoạt động trở lại, thời gian bắt đầu từ 15 giờ 00 phút ngày 08/10/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2. Chỉ đạo các Chủ bến khách ngang sông nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và vận chuyển an toàn mùa mưa bão khi thực hiện vận chuyển hành khách qua sông (Thực hiện nghiêm theo hướng dẫn tại Quyết định số 1740/QĐ-BGTVT ngày 30/9/2021 của Bộ Giao thông vận tải ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 (có sao gửi kèm theo Quyết định số 1740/QĐ-BGTVT).

- Đặc biệt lưu ý:

+ Thuyền viên và người phục vụ trên phương tiện: Tuân thủ “Thông điệp 5K” khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; Xét nghiệm SARS-CoV-2 (bằng PCR hoặc test kháng nguyên nhanh).

+ Chở 50% lượng hành khách được phép chở; thực hiện nghiêm biện pháp 5K, đo thân nhiệt; hành khách phải khai báo y tế;

+ Kiểm tra hành khách qua sông bắt buộc phải có xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ;

+ Lập và lưu trữ danh sách hành khách, các thông tin phải đầy đủ chính xác như: họ tên, số điện thoại, biển số xe, điểm lên, điểm dự kiến đến để các cơ quan chức năng truy suất khi cần thiết.

 3. Thường xuyên tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và chấn chỉnh, xử lý các chủ bến khách ngang sông trong công tác chuyên chở đò và người, phương tiện về việc chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19 và vận chuyển an toàn mùa mưa bão. Thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh để kịp thời có các biện pháp ngăn chặn, nếu để xảy ra vi phạm trong công tác vận chuyển và phòng chống dịch bệnh chủ bến phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật, gắn cùng trách nhiệm Chủ tịch UBND xã là người đứng đầu địa phương.

4. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để đề xuất việc tạm dừng hoạt động bến khách ngang sông thuộc địa bàn xã khi mất an toàn vận chuyển trong mùa mưa bão và nguy cơ dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại. 

Kèm theo văn bản số  1457/UBND-KT&HT của UBND huyện Phù Ninh signed-signed-02021080909am-cv cho phep ben do ngang hoat dong tro lai 10.2021.pdf

Ban Biên tập