Câu lạc bộ Thơ Việt Nam huyện Phù Ninh tổng kết hoạt động năm 2019
  • Cập nhật: 19/12/2019
  • Lượt xem: 3779 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 19/12, Câu lạc bộ Thơ Việt Nam huyện Phù Ninh tổ chức tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

CLB thơ Việt Nam huyện Phù Ninh được thành lập từ năm 2008. Tính đến nay, CLB có 36 thành viên, các thành viên trong CLB sinh hoạt mỗi quý một lần, hoạt động của CLB luôn sôi nổi và nằm trong top đầu của tỉnh. Năm 2019, CLB đã phối hợp với Ban liên lạc Cựu chiến binh thông tin liên lạc huyện Phù Ninh tổ chức giao lưu Giao lưu Thơ ca chào mừng 43 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và cho ra mắt tập thơ “Phù Ninh thơ” tập 11 nhân kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019) và chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Phù Ninh. Trong những năm qua các thành viên trong CLB đã sáng tác được trên 1.000 bài thơ. Các bài thơ có tính sâu sắc, nội dung phong phú, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất Nước, con người. Qua đó đã đóng góp đáng kể cho đời sống tinh thần nhân dân trong công cuộc đổi mới, đồng thời qua đây cũng để lại cho các bạn trẻ những câu thơ rất đáng tự hào về lịch sử dân tộc về truyền thống cách mạng của dân tộc…

Trong năm 2020, CLB thơ huyện Phù Ninh sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, xuất bản “Phù Ninh thơ” tập 12 có chất lượng, thu hút thêm nhiều hội viên tham gia CLB, tích cực sáng tác nhiều tác phẩm thơ, đa dạng các thể loại, đề cập đến nhiều vấn đề, chủ đề trong cuộc sống, tăng cường giao lưu, trao đổi, học hỏi một số CLB bạn trong huyện, trong tỉnh và ngoài tỉnh.

Cũng tại hội nghị, CLB thơ đã giao lưu thơ ca. Các thành viên trong CLB đã đọc cho nhau nghe nhiều thi phẩm đặc sắc để cùng bàn luận, trao đổi, phân tích những lời hay ý đẹp của tác phẩm. Thông qua giao lưu nhằm giúp các thành viên CLB học hỏi kinh nghiệm trong công tác tổ chức, sinh hoạt và sáng tác thơ ca, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các hội viên.

 

Trường Sơn - Hà Linh