Xã Trị Quận tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019
  • Cập nhật: 30/07/2019

(Phù Ninh)- Sáng nay, 30/7, xã Trị Quận tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Dự buổi diễn tập có đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện - Phó Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Phù Ninh; đồng chí Nguyễn Thái Long – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban Dân vận Huyện ủy các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Phù Ninh, đại diện các phòng, ban của UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các thành phần tham gia diễn tập của xã Trị Quận.

Với tình huống giả định là: Sau một thời gian thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ không thành, địch đã liều lĩnh, điên cuồng đẩy mạnh các hoạt động quân sự và chuẩn bị tiến hành xâm lược nước ta. Trước tình hình trên, cấp ủy chính quyền địa phương đã tổ chức họp và thống nhất chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng khẩn cấp về quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, xử trí tình huống A2, triển khai các biện pháp phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực..

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Trị Quận năm 2019 được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng- an ninh; Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ.

Với phương châm: An toàn, bí mật và hiệu quả, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 của xã Trị Quận đã thành công tốt đẹp. Kết thúc diễn tập, ban chỉ đạo của huyện đã thống nhất đánh giá kết quả đạt loại giỏi.

Phát biểu bế mạc và đánh giá về kết quả của cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Trị Quận năm 2019, đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện – Phó Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đã biểu dương công tác chuẩn bị, hệ thống chính trị của xã đã đầu tư nhiều thời gian, triển khai đầy đủ các quy trình, bước chuẩn bị, trong quá trình tổ chức diễn tập các tình huống và cơ chế vận hành đều sát với thực tế, đặc biệt là 2 hội nghị: Ban chấp hành Đảng bộ xã ra Nghị quyết lãnh đạo và Hội nghị của UBND xã triển khai nhiệm vụ chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh, xử trí tình huống A2..., 5 vai diễn sát với tình hình thực tế, thể hiện rõ, nghiêm túc, sâu sắc nhiệm vụ diễn tập là vai diễn của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Cán bộ Địa chính - Giao thông thủy lợi, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chỉ huy trưởng quân sự.

Đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu bế mạc và đánh giá kết quả cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Trị Quận 2019.

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình thế giới, khu vực và trong nước, đặc biệt là trước âm mưu, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, thâm độc của các thế lực phản động, thù địch, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện – Phó Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần nêu cao cảnh giác, nắm chắc tình hình ANCT-TTATXH tại địa phương để có biện pháp xử trí kịp thời, hiệu quả, tiếp tục điều chỉnh bổ sung, hoàn thiện hệ thống kế hoạch chiến đấu phòng thủ, phương án tác chiến đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới....

Thông qua diễn tập chiến đấu phòng thủ nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Một số hình ảnh buổi Diễn tập chiến đấu phòng thủ:

Phú Cường - Đài TT huyện