UBND HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGHE CÁC PHÒNG CHUYÊN MÔN BÁO CÁO MỘT SỐ NỘI DUNG
  • Cập nhật: 16/03/2020

(Phù Ninh) Ngày 16/3/2020, UBND huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị nghe các phòng chuyên môn báo cáo một số nội dung. Đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đào Ngọc Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Bích – Phó Chủ tịch HĐND huyện, các ban HĐND, lãnh đạo các phòng, chuyên môn, Đài truyền thanh huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin và đơn vị tư vấn là Công ty TNHH Hưng Nhung báo cáo dự thảo đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Phong Châu. Theo đề án, có 42 tuyến giao thông trên địa bàn thị trấn Phong Châu đã đưa vào sử dụng ổn định được dự kiến đặt tên, trong đó có 31 tuyến phố và 11 tuyến đường. Tiêu chí để lựa chọn tên gọi đặt tên cho các tuyến đường, phố trên địa bàn lấy từ tên các danh nhân, địa danh, sự kiện, di tích gắn liền với thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, tên danh nhân, di tích, địa danh, sự kiện trên cả nước qua các thời kỳ. Các đại biểu đã phát biểu thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp bổ sung vào dự thảo đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Phong Châu. Kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng chuyên môn tổ chức thực hiện đề án nghiên cứu kỹ, lựa chọn chính xác các tuyến giao thông cần được đặt tên, khi đặt tên cần có ngân hàng tên, các tên gọi phải gắn liền với địa danh, sự kiện, di tích lịch sử, những nét đặc sắc riêng của địa phương để tránh trùng lặp với các địa phương khác, đặc biệt cần tôn trọng các tên gọi có sẵn có ý nghĩa lịch sử lâu đời, gắn với cuộc sống của người dân thị trấn Phong Châu.

Cũng trong sáng 16/3/2020, hội nghị đã được nghe lãnh đạo phòng Tài chính – Kế hoạch báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ quý II năm 2020. Trong quý I năm 2020, trên địa bàn huyện, nông nghiệp phát triển ổn định, các xã, thị trấn tích cực triển khai sản xuất nông nghiệp vụ chiêm xuân. Tổng diện tích gieo cấy lúa 2.470 ha, bằng 100% kế hoạch, bằng 104% so với cùng kỳ. Hoạt động chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản duy trì ổn định; kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, công tác tiêm phòng, tiêu trùng, khử độc được quan tâm chỉ đạo; không để phát sinh các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tập trung chỉ đạo các xã Gia Thanh, Tiên Phú đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. Sản xuất CN-TTCN tuy chịu tác động của bệnh dịch Covid -19 song vẫn duy trì được sự ổn định; các doanh nghiệp đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, quan tâm đến người lao động và chấp hành các nghĩa vụ với nhà nước. Trong 3 tháng đầu năm đã thu hút được 2 dự án đăng ký đầu tư mới với tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng. Huyện đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án: Hạ tầng giao thông kết nối vùng sản xuất Nông lâm nghiệp phía bắc huyện đoạn QLII đi đập Lăng Khung xã Tiên Phú; đường GTNT xã Trị Quận ( đoạn HLP2 đi TL 323D); xây dựng Trung tâm hội nghị, nhà ăn, sân vườn UBND huyện, sân huyện ủy; Cải tạo, sửa chữa đài truyền thanh huyện; Trường mầm non các xã Trạm Thản, Gia Thanh; trường THCS Tiên Du, THCS giấy Phong Châu, trường Cao đẳng Công thương Phú Thọ, Trung tâm y tế huyện. Tiếp tục thực hiện đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp Tử Đà - An Đạo, cụm CN Phú Gia... Công tác văn hóa – xã hội; Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, công tác tư pháp và thi hành án dân sự được thực hiện tốt.

Cũng trong sáng cùng ngày, các đại biểu đã nghe phòng Nội vụ báo cáo Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/BCH ngày 31/3/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về “Cải cách hành chính nhà nước huyện Phù Ninh, giai đoạn 2016 – 2020”, Phòng Kinh tế -Hạ Tầng báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết 07/NQ-HU ngày 31/3/2016 của BCH Đảng bộ huyện về đầu tư kết cấu hạ tầng huyện Phù Ninh giai đoạn 2016-2020.

Hà Linh - Đài TT