Trường THPT Tử Đà tổ chức ngoại khóa về ATGT
  • Cập nhật: 25/10/2019
  • Lượt xem: 7237 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng ngày 25/10/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh và giáo viên tại trường THPT Tử Đà. Dự buổi ngoại khóa có đồng chí Nguyễn Quang Thanh – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh, Trung tá Nguyễn Văn Thái – Phó trưởng Công an huyện Phù Ninh, các đồng chí chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, đại diện Ban ATGT huyện Phù Ninh, các thầy cô giáo và gần 900 học sinh trường THPT Tử Đà.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được truyền đạt thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện Phù Ninh trong những tháng đầu năm 2019, các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, phổ biến các lỗi vi phạm mà lứa tuổi các em học sinh thường mắc phải. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được thể hiện các kiến thức về Luật ATGT qua các tiểu phẩm vui nhộn, hài hước trang bị các kiến thức cụ thể về ATGT như: Các quy định của luật đối với học sinh khi tham gia giao thông; một số biển báo thường gặp; các quy định pháp luật đối với các em học sinh khi sử dụng phương tiện xe máy điện, xe đạp điện và một số tình huống thường gặp đối với học sinh khi tham gia giao thông.

Buổi ngoại khóa về ATGT là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm tự giác chấp hành pháp luật của cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Tử Đà, qua đó góp phần làm thay đổi nhận thức, hình thành ý thức chấp hành pháp luật về giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật về ATGT.

Cũng tại buổi ngoại khóa, các tập thể, cá nhân có thành tích tham dự cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ATGT do nhà trường phát động đã được khen thưởng.

Quang Thái - Hà Linh