TỔ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN KHÓA XXII TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN PHÙ NINH TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 9
  • Cập nhật: 03/12/2019
  • Lượt xem: 4070 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng ngày 03/12/2019 , Tại xã Gia Thanh - Huyện Phù Ninh, Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện khóa XXII gồm ông Nguyễn Đức Tấn - Phó bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Quang Chính - HUV- Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hưng - HUV - Bí thư Huyện Đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã: Phú Lộc và Gia Thanh trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Phù Ninh khóa XXII.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND huyện đã thông tin đến cử tri nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9 - HĐND huyện khóa XXII. Dự kiến, kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 18/12, thông báo đến cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa huyện năm 2019; Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện Phù Ninh dự kiến sẽ xem xét, thông qua 4 Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; Nghị quyết về dự toán thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2020, phương án phân bổ ngân sách năm 2020; Nghị quyết về phân bổ vốn đầu tư xây dựng từ ngân sách nhà nước năm 2020;Nghị quyết về nội dung các kỳ họp và chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2020. Cũng tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND huyện đã thông báo trả lời một số nội dung ý kiến của cử tri 2 xã trước, trong và sau kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện như: Vấn đề cử  tri đề nghị nhà nước cấp Ximăng để người dân làm đường giao thông nông thôn; Đề nghị đẩy nhanh tuyến đường tỉnh lộ 323D; Tăng lương cho giáo viên hợp đồng của các trường mầm non; Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân ở xã Phú Lộc.


Trên tinh thần cởi mở, dân chủ tại buổi tiếp xúc, các cử tri cũng đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện trong năm 2019. Có 6 cử tri với 11 ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện về một số nội dung liên quan đến các lĩnh vực như: Xã Gia Thanh cần dành quỹ đất ngoài đấu giá để cấp cho những hộ dân nghèo; Đề nghị huyện chỉ đạo ngành điện nâng cấp sửa chữa hệ thống đường điện đã xuống cấp tại khu 1 xã Gia Thanh; Tuyến đường huyện lộ P2 do xe quá tải, quá khổ lưu thông nhiều gây hư hỏng đường cần nâng cấp, tu sửa; Tình trạng giải quyết đơn thư khiếu nại còn chậm, kéo dài; Khu công nghiệp Phú Gia khi thực hiện thi công xây dựng đã làm sạt lở, xô bồi đất xuống ruộng của người dân...

Đại biểu HĐND  huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tham gia đóng góp của cử tri đồng thời giải trình, làm rõ các ý kiến trong phạm vi thuộc thẩm quyền. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp báo cáo tại Kỳ họp thứ chín, HĐND huyện sắp tới và chuyển tới các cơ quan có chức năng xem xét, giải quyết.


Quang Thái - Đài Truyền thanh