Thống kê về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19
  • Cập nhật: 19/03/2020

(Phù Ninh)- Cập nhật đến 9h ngày 19/3/2020.

1. VIỆT NAM

Tử vong:  0

Số trường hợp mắc: 76

Trong đó, 16 người mắc COVID-19 tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2 đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Trong tối ngày 18/3/2020,  Bộ Y tế công bố thêm 8 ca bệnh mới mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh ở Việt Nam lên 76 ca ((TỪ CA 69-76):

CA BỆNH THỨ 69 (BN69): Bệnh nhân nam, 30 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú tại Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách, nhập cảnh Nội Bài ngày 13/03 trên chuyến bay SU290. Từ ngày 13/03 – 15/03, bệnh nhân có đi đến một số điểm tại Hà Nội. Ngày 15/03 bệnh nhân có sốt, đi đến một số cơ sở Y tế, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Ngày 16/3/2020, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định, kết quả lần 1 sơ bộ dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

CA BỆNH THỨ 70 (BN70): Bệnh nhân nam, 19 tuổi, địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

CA BỆNH THỨ 71 (BN71): Bệnh nhân nữ, 19 tuổi, địa chỉ ở Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/03 trên chuyến bay TK164. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

CA BỆNH THỨ 72 (BN72): Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, quốc tịch Pháp. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/03/2020, trên chuyến bay có ca mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân là bạn gái của ca dương tính số 60.

Sau đó, bệnh nhân có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình. Ngày 15/03, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tại bệnh viện là dương tính SARS-CoV-2. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cử cán bộ sang điều tra thông tin dịch tễ và lấy mẫu bệnh phẩm và cho kết quả dương tính.

CA BỆNH THỨ 73 (BN73): Bệnh nhân nam, 11 tuổi, địa chỉ ở Huyện Thanh Miện, Hải Dương. Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN0054 ngày 09/03/2020.

Ngày 13/03/2020, bệnh nhân được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Ngày 17/03/2020, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương gửi lại mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, hôm nay cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, tình trạng sức khoẻ ổn định.

CA BỆNH THỨ 74 (BN74): Bệnh nhân nam, 23 tuổi, địa chỉ ở Lâm Thao, Phú Thọ. Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN0018 ngày 16/03/2020. Sau khi xuống máy bay, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Ninh và tiến hành sàng lọc lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

CA BỆNH THỨ 75 (BN75): Bệnh nhân nữ, 40 tuổi, địa chỉ ở Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 04/3/2020, BN từ Việt Nam sang London - Anh thăm người thân và tại đây bệnh nhân không tiếp xúc với người mắc bệnh COVID-19. Ngày 15/3, bệnh nhân về tới Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không VietnamAirline số hiệu VN50, số ghế 10E.

CA BỆNH THỨ 76 (BN76): Bệnh nhân nam, 52 tuổi, quốc tịch Pháp. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay TK162 nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 10/03/2020. Từ ngày 10/03-16/03, bệnh nhân đi qua Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An và Huế.

Bệnh nhân đến Ninh Bình và được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

2. PHÙ NINH: Trên địa bàn huyện Phù Ninh chưa có trường hợp nào bị  nhiễm viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tất cả các trường hợp được phòng Y tế, Trung tâm Y tế, các cơ quan liên quan cập nhật, kiểm tra, giám sát người đi tới, trở về từ các quốc gia, vùng có dịch thường xuyên được giám sát cách ly kịp thời đúng theo quy định. Hiện tại sức khỏe của các cư dân cư trú tại địa phương và trở về từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch đã được giám sát cách ly kịp thời. Hiện tại các trường hợp này đều ổn định, không ho, không sốt.