Phù Ninh triển khai thí điểm quản lý chăm sóc toàn diện sức khỏe nhân dân
  • Cập nhật: 22/05/2019
  • Lượt xem: 19646 lượt xem

( Phù Ninh)- Ngày 20/5 Huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thí điểm quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện người dân tại các khu hành chính trọng điểm trên địa bàn huyện Phù Ninh. Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Thọ - Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Phú Thọ. Đồng chí Trịnh Đức Lai – UVBTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện, các thành viên ban chỉ đạo triển khai kế hoạch thí điểm quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện người dân tại các khu hành chính trọng điểm trên địa bàn.

Theo kế hoạch công tác triển khai thí điểm Quản lý chăm sóc toàn diện sức khỏe người dân tại các khu hành chính trọng điểm của huyện Phù Ninh sẽ được thực hiện từ tháng 05/2019. Trước mắt, triển khai các hoạt động truyền thông tới toàn thể người dân về kế hoạch lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân; tập huấn hướng dẫn thu thập số liệu cho các cán bộ y tế, nhập số liệu quản lý sức khỏe trên phần mềm quản lý sức khỏe điện tử và tổ chức khám lập hồ sơ sức khỏe cho các khu hành chính trọng điểm tại 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân sẽ cung cấp thông tin cơ bản về sức khỏe, tiền sử bệnh tật của người dân khi có yêu cầu và theo quy định. Mỗi người dân có thể tự biết tình trạng sức khỏe của mình thông qua hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân, qua mã định danh (ID) và các thông tin bảo mật khác như điện thoại, số chứng minh nhân dân… Đây là phần mềm rất hữu ích với mục tiêu thiết lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho từng người dân, qua đó quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các cơ sở y tế. Việc mỗi cá nhân có hồ sơ sức khỏe điện tử sẽ giúp quản lý và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tốt hơn, giúp ích cho cả người bệnh và cán bộ y tế. Hồ sơ sức khỏe điện tử giúp mỗi người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời của mình. Từ đó, chủ động phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe của mình. Khi đi khám bệnh, thông qua hồ sơ sức khỏe, người bệnh cung cấp cho thầy thuốc hồ sơ sức khỏe, tiền sử bệnh tật và quá trình khám chữa bệnh một cách nhanh chóng, chính xác, đầy đủ, tạo thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị của thầy thuốc.

Huyện Phù Ninh sẽ triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử trên địa bàn toàn huyện xong trong năm 2019. Từ năm 2020 trở đi tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông về quản lý sức khỏe cá nhân, khám và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho toàn bộ người dân trên địa bàn huyện theo mục tiêu đã đề ra./.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đồng chí Trịnh Đức Lai – UVBTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghịHồng Nhung – Trường Sơn - Đài TT huyện