PHÙ NINH TỔ CHỨC KHÁM BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE, CẤP THUỐC VÀ TẶNG QUÀ CHO ĐOÀN VIÊN, CNLĐ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2022
  • Cập nhật: 17/05/2022

(Phù Ninh)- Nhằm chia sẻ khó khăn với công nhân lao động, đồng thời hưởng ứng tháng Công nhân năm 2022 và Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động, ngày 17/5/2022, Liên đoàn Lao động huyện Phù Ninh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH may Hoa Sen Phú Thọ.

Tại chương trình, LĐLĐ huyện đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho các lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH may Hoa Sen Phú Thọ. Theo kế hoạch trong tháng Công nhân năm nay, LĐLĐ huyện sẽ tổ chức trao tặng 90 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000đ cho các lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Với tổng kinh phí trên 45 triệu đồng.

Cũng tại chương trình, Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ cho trên 500 đoàn viên, CNLĐ của công ty, trong đó sẽ khám các bệnh như: nội khoa, ngoại khoa, cân, đo chiều cao, đo huyết áp và tư vấn kiến thức, hướng dẫn theo dõi sức khỏe. Đặc biệt là các bệnh hậu Covid-19 để tự phòng và điều trị bệnh. Bên cạnh đó cũng tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid-19 thích ứng linh hoạt trong giai đoạn hiện nay đến cán bộ đoàn viên, công nhân lao động nhằm nâng cao hiệu quả về công tác phòng, chống dịch Covid-19; qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ đoàn viên người lao động, chủ động tích cực trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, duy trì lao động, sản xuất đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực đời sống công nhân, lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chia sẻ, động viên tinh thần giúp người lao động vượt qua khó khăn. Đồng thời cũng giúp công nhân, lao động biết vận dụng các phương pháp điều trị, phòng tránh bệnh hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó cũng giúp cho doanh nghiệp bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất, tạo sự gắn bó giữa doanh nghiệp và người lao động nhằm làm giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nâng cao năng suất lao động và ổn định cuộc sống cho người lao động.

Trường Sơn (Trung tâm VH-TT-DL&TT)