Phù Ninh: Sôi nổi thực hiện các hoạt động khởi đầu tháng Thanh niên năm 2019
  • Cập nhật: 11/03/2019

(Phù Ninh) - Thực hiện Kế hoạch số 05 - KH/ĐTN, ngày 14/02/2019 của Huyện đoàn Phù Ninh “về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), ngày 07/3/2019, BCH Đoàn huyện Phù Ninh long trọng tổ chức Lễ khởi động tháng thanh niên năm 2019, thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tiếp nối hoạt động phát động, khởi động của Huyện đoàn, các cơ sở Đoàn, chi đoàn trực thuộc đã đồng loạt tổ chức các hoạt động theo định hướng của Đoàn cấp trên tại địa phương, đơn vị mình.

Cụ thể, trong tuần đầu tiên BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo tổ chức đồng loạt ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh vào ngày 09, 10/3/2019. Các cơ sở Đoàn khối xã, thị trấn tập trung tổ chức các hoạt động chăm sóc Nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương; tổ chức dọn vệ sinh, phát quang hành lang giao thông; treo băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền trên các trục đường chính; tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức của ĐVTN, nhân dân trong phòng chống rác thải nhựa; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao gắn với chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ;… Các Đoàn trường học triển khai đến ĐVTN tham gia trồng cây, hoa tạo cảnh quan môi trường giáo dục; tổ chức cho ĐVTN tham gia tư vấn, định hướng ngành học, việc làm; tổ chức các hoạt động nâng cao thể chất, giải trí cho học sinh như kéo co; tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa và tham gia xóa bỏ quảng cáo quanh khuôn viên trường học. Các cơ sở Đoàn khối cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp tiếp tục triển khai nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, xây dựng văn hóa công sở.

Trong tháng 3, ĐVTN huyện Phù Ninh tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đổi mới sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong tham gia các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu..

Hoàng Tuấn