PHÙ NINH: QUỸ VÌ NGƯỜI NGHÈO XÓA NHÀ TẠM CHO HỘ NGHÈO
  • Cập nhật: 21/08/2019
  • Lượt xem: 10620 lượt xem

(Phù Ninh)-Trong những năm qua, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Phù Ninh đã kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cả cộng đồng cùng chung tay, góp sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, qua đó góp phần giúp người nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Hoàng Thị Tụ, khu 8, xã An Đạo, huyện Phù Ninh thuộc diện hộ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn, bản thân bà sức khỏe không ổn định. Ngôi nhà bà ở trước đây tranh tre vách đất, dột nát mà không có tiền sửa chữa hay xây mới. Tháng 5, năm 2019, bà được hỗ trợ 40 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, cùng sự giúp đỡ của gia đình, dòng họ, khu dân cư cộng với số tiền tích cóp của gia đình, bà đã xây dựng được ngôi nhà cấp 4, kín trên bền dưới với tổng trị giá 125 triệu đồng.  Bà  Tụ, chia sẻ: " Được Quỹ Vì người nghèo của huyện hỗ trợ và con cháu làm cho tôi ngôi nhà, tôi rất phấn khởi. Được ở trong ngôi nhà mới, bây giờ nắng mưa không khổ nữa, chứ trước đây trời nắng còn đỡ chứ trời mưa tôi phải mang chậu hứng nước khắp nơi trong nhà...

            Tính đến đầu năm 2018, huyện Phù Ninh còn 236 hộ nghèo đang ở trong nhà tạm. Để triển khai thực hiện phong trào xóa nhà tạm cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đạt kết quả cao, Ủy ban MTTQ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” từ huyện đến cơ sở đã kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cả cộng đồng cùng chung tay góp sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo, MTTQ các cấp phối hợp cùng các địa phương rà soát các đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Trên cơ sở đó, tiến hành phân kỳ theo từng năm, trong đó, các đối tượng nghèo thuộc diện chính sách và những gia đình nghèo khó khăn về nhà ở được ưu tiên xây dựng trước. Từ năm 2018, đến nay toàn huyện Phù Ninh đã xóa được 157 nhà tạm cho hộ nghèo, với tổng nguồn lực hỗ trợ trên 20 tỷ đồng, trong đó quỹ Vì người nghèo các cấp đã hỗ trợ xây dựng được 10 ngôi nhà đại đoàn kết với tổng số tiền gần 800 triệu đồng. Hiện nay, huyện Phù Ninh còn 79 nhà tạm. "Chúng tôi tập trung xây dựng quỹ Vì người nghèo, vận động cán bộ công chức, viên chức, các hộ gia đình, đặc biệt các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh tốt ủng hộ xây dựng quỹ. .Phấn đấu đến hết năm 2020, huyện Phù Ninh sẽ cơ bản  xóa xong nhà tạm cho hộ nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo thoát nghèo bền vững" Ông Nguyễn Thái Long- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Phù Ninh cho biết.


   Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - TUV- Bí thư Huyện ủy trao nhà Đại Đoàn kết tại  xã An Đạo      

 Đồng chí Nguyễn Đức Tấn- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện trao nhà nhân đạo tại xã Trung Giáp

Đồng chí Lưu Quang Huy- PBT- Chủ tịch UBND huyện trao nhà tình nghĩa tại xã Tử Đà

 Với sự chung tay, góp sức của các tập thể, cá nhân, đơn vị, nhiều ngôi nhà đại đoàn kết được trao cho người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các gia đình ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, khơi dậy tình yêu thương, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng./.

Phú Cường- Đài truyền thanh huyện