Phù Ninh: Lễ phát động Ngày chủ nhật xanh hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ
  • Cập nhật: 22/07/2019

(Phù Ninh)- Sáng ngày 21/7/2019, BTV Huyện đoàn Phù Ninh đã tổ chức Lễ phát động Ngày chủ nhật xanh hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Thực hiện chương trình đã đề ra, hơn 60 cán bộ, Đoàn viên, thanh niên đã cùng chung tay quét dọn sạch sẽ bậc thang, phát quang cây xanh lối lên Đài tưởng niệm; quét dọn thu gom rác thải, lá cây, nhổ cỏ, trồng hoa trong khuôn viên sân chơi, nhà chờ và quét dọn, lau rửa, chăm sóc bia tưởng niệm, bia ghi danh, nhà chờ trên Đài tưởng niệm.

Trong thời gian qua, đoàn viên, thanh niên trong huyện đã và đang làm tốt các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, bảo vệ môi sinh, chăm sóc các công trình công cộng gắn với các địa điểm nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động thường xuyên, mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu đồng thời thường xuyên quan tâm, chăm sóc các nghĩa trang liệt sỹ, tri ân đối với công lao của các anh hùng liệt sỹ quê hương Phù Ninh đã hy sinh để hôm nay tuổi trẻ chúng ta được sống trong hòa bình, tự do.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo BTV Huyện đoàn Phù Ninh đã phát động để cán bộ, Đoàn viên, thanh niên tích cực trồng, gìn giữ và chăm sóc cây xanh trên đường phố, xóm làng; tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon 1 lần, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, xóa các điểm đen về môi trường, các điểm tập kết rác sai quy định; vận động nhân dân, thanh niên cùng dọn vệ sinh thường xuyên nơi nhà ở, đường phố, cơ quan; thường xuyên quan tâm, chăm sóc các nghĩa trang liệt sỹ, đài  tưởng niệm trong huyện.

Trong thời gian tới, BTV Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo thực hiện các phong trào thanh niên để thể hiện rõ nét hơn tính tiên phong của tuổi trẻ huyện nhà góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp đồng thời là trách nhiệm đối với công lao của các anh hùng liệt sỹ.

Huyện Đoàn Phù Ninh phát động "Ngày chủ nhật xanh" 21/7/2019.

Các đoàn viên thanh niên dọn dẹp Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Cũng trong tháng 7/2019, BTV Huyện đoàn đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức chương trình thăm nhà trưng bày chứng tích chiến tranh ở Việt Nam của cựu chiến binh Bùi Văn Bình - khu 3, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh; Chỉ đạo các cơ sở Đoàn, chi đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, bảo vệ môi sinh, chăm sóc các công trình công cộng gắn với các địa điểm nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm trên địa bàn huyện; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, cựu chiến binh trên địa bàn huyện. Cấp huyện tặng 01 suất quà cho đối tượng cựu chiến binh trị giá 1 triệu đồng; cấp cơ sở tặng 02 suất quà cho đối tượng vợ liệt sỹ, mỗi suất trị giá 500.000đ (Đoàn xã tiên Du).

Các đoàn viên thanh niên thăm nhà trưng bày chứng tích chiến tranh ở Việt Nam của cựu chiến binh Bùi Văn Bình - khu 3, thị trấn Phong Châu.

Trong tuần cao điểm kỷ niệm, BTV huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn, chi đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2019 vào ngày 26/7 và tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, gia đình có đối tượng các chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo.

Hoàng Tuấn - Huyện Đoàn Phù Ninh