PHÙ NINH: LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP KHU 3 - THỊ TRẤN PHONG CHÂU
  • Cập nhật: 01/10/2019

(Phù Ninh)- Chiều ngày 30.9.2019, Thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Khu 3, khu dân cư mới sáp nhập từ 2 khu dân cư cũ. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Quốc Hà, Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, đồng chí Nguyễn Văn Phi, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Phong Châu, cán bộ công chức ban ngành đoàn thể Thị trấn Phong Châu và đông đảo bà con nhân dân Khu Cống Tám, Khu 3 cũ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Thị trấn Phong Châu đã thông qua Nghị quyết của HĐND tỉnh và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc sắp xếp, sáp nhập 2 khu là Khu 3 và Khu Cống Tám cũ của Thị trấn Phong Châu để thành lập khu dân cư mới. Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Phù Ninh, trước khi sắp xếp, sáp nhập Thị trấn Phong Châu có 23 khu dân cư, quy mô dân số trên 17 nghìn người. Căn cứ quy định của Thông tư số 04 và 09 của Bộ Nội vụ, quyết định sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số 2 khu trên để thành lập khu dân cư mới. Sau khi sắp xếp, sáp nhập Khu 3 mới, của Thị trấn Phong Châu có diện tích tự nhiên trên 90 ha, quy mô dân số 289 hộ với  gần 1.300 khẩu.

Nhân dịp này, Đảng ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể Thị trấn Phong Châu đã công bố và trao các quyết định chỉ định nhân sự bộ máy hành chính của Khu 3, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong khu tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội.

Phú Cường - Đài TT huyện