PHÙ NINH: HỘI PHỤ NỮ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI PHỤ NỮ
  • Cập nhật: 19/07/2019

(Phù Ninh)- Sáng nay, ngày 19/7/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội phụ nữ huyện lần thứ 19, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Ngô Quang Chính, HUV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội, các đồng chí Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội phụ nữ huyện lần thứ 19, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phù Ninh đã tập trung chỉ đạo thực hiện 2 khâu đột phá, 2 cuộc vận động, các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội, kết quả đã đạt và vượt 5/7 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ toàn quốc, 6/8 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ tỉnh, 8/9 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ huyện. Trong đó nổi bật là các phong trào như: Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới, đồng hành cùng phụ nữ biên cương, quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, giúp đỡ phụ nữ nghèo, đơn thân, vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường...các cấp hội trong huyện tiếp tục phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội nhận ủy thác cho vay ở 19 xã, thị trấn với tổng dư nợ đạt trên 77 tỷ đồng (tăng gần 10 tỷ so với cùng kỳ) cho 2.835 hộ vay, với 88 tổ Tiết kiệm và vay vốn, số dư tiết kiệm là 2,866 tỷ đồng, tỷ lệ hoàn trả đạt 99,99%, duy trì dự án 120 ở 3 xã (Lệ Mỹ, Vĩnh Phú, Tử Đà) với số tiền 250 triệu đồng, phát triển nguồn quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo và quỹ TYM trên địa bàn 7 xã với tổng dư nợ trên 10 tỷ, duy trì hoạt động của 101 Câu lạc bộ gia đình hành phúc, 21 tổ phụ nữ phòng chống ma túy tại gia đình và 118 địa chỉ tin cậy tại địa phương. Bên cạnh đó phong trào giúp hộ nghèo có địa chỉ được các cấp hội tiếp tục chỉ đạo sâu sát, chặt chẽ, hội đã tiến hành rà soát, phân loại hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, lập sổ sách theo dõi, đăng ký các hình thức phù hợp giúp đỡ các hộ thoát nghèo. Kết quả, đã có 1.487/3.401 hộ nghèo tại địa phương được hội đăng ký giúp đỡ, trong đó có 1.478/1.478 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được giúp, đạt tỷ lệ 100%, qua giúp đỡ có 299 hộ thoát nghèo, đạt tỷ lệ 20%, có 181 hộ nghèo đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động "5 không 3 sạch". Các cấp hội phụ nữ trong huyện cũng luôn quan tâm, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng hội viên phụ nữ ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong nửa nhiệm kỳ đã giới thiệu kếp nạp được 215 nữ Đảng viên, tăng 5,6% so với cùng kỳ...Từ nay đến hết nhiệm kỳ, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ sở hội tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, tăng cường khai thác, quản lý có hiệu quả các nguồn vốn vay qua tổ chức hội và tiếp tục thực hiện 2 khâu đột phá...

Nhân dịp này, Hội đã tổ chức chia tay các đồng chí trong Ban chấp hành, Ban thường vụ huyện hội do chuyển công tác./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Ngô Quang Chính, HUV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy,phát biểu tại hội nghị

Phú Cường- Đài truyền thanh huyện