PHÙ NINH: GẶP MẶT KỶ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM ( 28/7/1929 - 28/7/2019).
  • Cập nhật: 28/07/2019

(Phù Ninh)- Sáng nay, ngày 28/7/2019, Liên đoàn lao động huyện Phù Ninh đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), Tri ân các thế hệ cán bộ công đoàn qua các thời kỳ; Biểu dương, tôn vinh cán bộ công đoàn, người lao động giỏi tiêu biểu và trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn. Tới dự có đồng chí Đỗ Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trịnh Đức Lai - UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện, Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện, Các đồng chí nguyên là cán bộ, lãnh đạo Công đoàn huyện qua các thời kỳ,

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam, Công đoàn tỉnh Phú Thọ và Công đoàn huyện Phù Ninh. Trong những năm qua,các cấp công đoàn và công nhân viên chức lao động huyện đã làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước nổi bật như "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên xây dựng tổ chức Công đoàn, xây dựng Đảng chính quyền trong sạch vững mạnh, tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo người lao động tự nguyện ra nhập tổ chức Công đoàn. Đến nay Liên đoàn lao động huyện đang trực tiếp quản lý 125 Công đoàn cơ sở với hơn 7000 cán bộ, đoàn viên, tỷ lệ tập hợp đạt 94,2%. Các cấp Công đoàn đã nhận trên 30 công trình, sản phẩm với giá trị đầu tư trên 40 tỷ đồng, đã có gần 3000 đề tài, sáng kiến được đưa vào thực hiện trong sản xuất, học tập, Bên cạnh đó còn tích cực vận động CNVCLĐ tham gia các chương trình từ thiện, ủng hộ xây dựng được 4 nhà mái ấm công đoàn trị giá 160 triệu đồng, tạo điều kiện cho 70 nữ CNVCLĐ vay vốn phát triển kinh tế với số tiền gần 2 tỷ đồng....

Đồng chí Đỗ Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Liên đoàn lao động huyện đã được các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng. Hàng năm được xếp loại Công đoàn cấp trên cơ sở tốt, được nhận cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tặng lẵng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Tố Uyên đã nhiệt liệt chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Liên đoàn lao động huyện đạt được trong suốt thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, tổ chức Công đoàn và mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, lập trường, vai trò, sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; chú trọng đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động và hình thức tập hợp để tổ chức công đoàn thực sự là cầu nối giữa người lao động với chủ doanh nghiệp, đảm bảo hài hòa về lợi ích giữa doanh nghiệp với người lao động; đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các cấp, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn trong các thành phần kinh tế… từ đó góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - TUV- Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng những kết quả mà Liên đoàn lao động huyện đạt được trong suốt thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Phù Ninh đã tổ chức tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ công đoàn qua các thời kỳ, Trao kỷ niệm chương " Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn"của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 04 đồng chí và biểu dương, tôn vinh 30 đồng chí là cán bộ công đoàn, người lao động giỏi tiêu biểu vì có nhiều thành tích trong phong trào Công nhân viên chức lao động trong thời gian vừa qua.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Quang Thái- Đài TT Phù Ninh